Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Rượu có thể làm cho bạn ăn nhiều hơn 30 %

Image title


Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn bị kích thích bởi pizza mặc dù đã ăn quá nhiều? Bạn chắc chắn không phải là người duy nhất. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một hiện tượng không may gọi là "hiệu ứng khai vị", hay một xu hướng ăn nhiều hơn sau khi uống rượu. Nguyên nhân vẫn còn bí ẩn.

Say rượu nhẹ làm cho não nhạy cảm hơn với mùi của thực phẩm, có thể thúc đẩy họ ăn nhiều hơn. Cụ thể, mùi thức ăn dẫn đến tăng hoạt động của não ở vùng dưới đồi, một cấu trúc não phức tạp liên quan đến quá trình chuyển hóa và sự thèm ăn, được kết nối với các bộ phận khác của “hệ thống củng cố” trong não.


Image title


Điều này không có nghĩa là bạn không được phép uống rượu. Để thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, chỉ nên uống một ly (nghiên cứu cho thấy uống vừa phải có thể thực sự tốt cho bạn!) và nên biết rằng bất cứ loại rượu nào cũng có thể làm cho thực phẩm trông hấp dẫn hơn. Do đó, bạn nên để dành ly rượu của mình đến khi ăn no rồi hẵng uống.

                                                                                                                                 Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.