Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Rối loạn tuyến giáp: Vì sao lại phổ biến?

Một số chuyên gia cho rằng một người phụ nữ trên 35 tuổi có 30% khả năng phát triển rối loạn tuyến giáp. Một cách lý giải đơn giản là ngày nay có nhiều công nghệ xét nghiệm tiên tiến và chính xác, khiến người ta có thể chẩn đoán được nhiều người hơn. Tuy nhiên dù các chuyên gia chẩn đoán được nhiều trường hợp mắc bệnh hơn thì họ vẫn chưa biết chính xác lý do vì sao. 

Image title

Họ cho rằng các nguyên nhân gây bệnh có thể là:

Áp lực:

Stress có ở khắp mọi nơi. Nhiều chuyên gia khuyên bệnh nhân nên tập yoga, thiền, và các bài tập khác nhằm giảm căng thẳng. Một số chuyên gia tin rằng việc tìm kiếm những phương pháp lành mạnh để đối phó với sự căng thẳng có thể giúp ngăn không bị tấn công hệ thống miễn dịch như viêm tuyến giáp Hashimoto, chứng thường gặp nhất của suy giáp, hoặc ít nhất là làm chậm sự phát triển của nó.

Chất độc từ môi trường:

Image title

Hóa chất từ môi trường có thể tổn hại đến hệ miễn dịch và rối loạn hệ nội tiết tố của cơ thể. Chính lý do này mà tỷ lệ người mắc rối loạn tuyến giáp càng tăng.

Thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng:

Quá nhiều hay quá ít i-ốt, thiếu hụt selen, florua trong nước, và quá nhiều đậu nành trong chế độ ăn uống ngày nay có thể là thủ phạm dẫn đến rối loạn tuyến giáp.

                                                                                             Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.