Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Quan niệm và sự thật về bệnh sâu răng

Image title

1. Đường là thứ duy nhất gây sâu răng

Đây là quan niệm nhưng cũng gần như là sự thật.

"Sự thật là, acid được sản xuất bởi vi khuẩn trong miệng của bạn là nguyên nhân gây ra sâu răng. Bất kỳ loại bột đường nào bạn ăn cũng có thể bắt đầu quá trình đó. Trong đó bao gồm cả đường, gạo, khoai tây, bánh mì, trái cây và rau"

Image title

2. Axit là nguyên nhân gây sâu răng

Đây là sự thật. Các loại thực phẩm có tính axit có thể phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của răng (men), làm yếu răng và làm cho răng dễ bị sâu.

Image title

Các vi khuẩn gây sâu răng sản xuất ra axit. Thường xuyên ăn các thực phẩm có tính axit cả ngày (trong đó có nước trái cây và soda) có thể thúc đẩy quá trình đó.

Vì vậy, nên tránh ăn các thực phẩm đó và thực hành chăm sóc răng miệng tốt.

3. Trẻ bị sâu răng nhiều hơn người lớn

Image title

Đây là quan niệm sai lầm. Nhờ vào florua trong nước máy chúng ta thực sự đã cắt giảm được một nửa tỷ lệ trẻ em tuổi đi học bị sâu răng trong 20 năm qua.

Mặt khác, bệnh sâu răng ở người cao tuổi đang gia tăng, do các loại thuốc làm khô miệng. Chúng làm giảm lượng nước bọt được tiết ra để bảo vệ răng.

4. Ngậm thuốc aspirin cạnh răng sẽ giúp giảm đau răng

Image title

Chuyện hoang đường. Bạn phải nuốt aspirin để giảm bớt cơn đau của bạn. Do aspirin có tính axit, nên nó có thể đốt cháy mô nướu của bạn và gây áp xe đau đớn nếu bạn ngậm nó cạnh một chiếc răng.

5. Tất cả các chỗ trám răng cần được thay thế

Image title

Chuyện hoang đường. "Vết trám tất nhiên là có tuổi thọ," nhưng nó còn phụ thuộc vào những thứ khác chẳng hạn nhưvệ sinh răng miệng.

Nếu bạn duy trì tốt thói quen vệ sinh răng miệng của mình, bạn sẽ ít có khả năng gặp phải vấn đề, và các vết trám của bạn có thể đư��c duy trì lâu hơn.

                                                                                    Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.