Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Quan niệm sai lầm về việc sinh đẻ

1. Độ tuổi sinh nở

Kể từ những ngày đầu của Adam và Eva, rất ít phụ nữ trì hoãn việc sinh con nhưng ngày nay chuyện này đã thay đổi. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã báo cáo rằng trong năm 2006, khoảng 1 trong số 12 ca sinh tại Mỹ là các bà mẹ trên 35 tuổi lần đầu sinh con, so với con số 1 trên 100 của năm 1970.

Image title

Nhiều phụ nữ tin rằng khả năng sinh sản thường kéo dài đến tuổi 40. Tuy nhiên, nguy cơ vô sinh tăng dần theo độ tuổi, từ 6% ở độ tuổi 20-24 lên đến một con số khổng lồ 64% ở độ tuổi từ 40 đến 44.

2. Không cần phải vội

Một nghiên cứu đột phá được thực hiện trên hơn 5.000 cặp vợ chồng trong những năm 1940 và 1950 đã cho thấy rằng có ít nhất 85% trường hợp thụ thai trong vòng một năm đầu quan hệ.

Đây là một quy tắc hợp lý cho phụ nữ dưới 35 tuổi có sức khỏe dồi dào. Nhưng bất cứ ai trên 35 tuổi, hoặc bất cứ ai mắc bệnh phụ khoa hoặc các vấn đề sức khỏe (kinh nguyệt không đều hoặc đau đớn, tiểu đường, bệnh tuyến giáp, hoặccác bệnh khác), nên có sự đánh giá của một chuyên gia sinh sản hoặc bác sĩ phụ khoa. Có rất nhiều vấn đề về khả năng sinh sản có thể được điều trị dễ dàng, điều quan trọng là phải được khám và đánh giá đúng. Đừng chần chừ, vì thời gian đối với vấn đề sinh sản là vô cùng quý báu.

3. Quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Image title

Lối sống và lịch trình làm việc có nhịp độ nhanh ảnh hưởng rất nhiều đến việc mang thai. Có rất nhiều cặp vợ chồng chuyên nghiệp và bận rộn ngạc nhiên vì sao họ vẫn chưa có con, nhưng vấn đề là họ chỉ ngủ với nhau chung một giường, mỗi người một thế giới, một hoặc hai lần mỗi tháng.

Hãy nhớ rằng: Ngay cả một người nào đó đang trong thời gian tốt để thụ thai và bạn tình của họ, cả hai đều ở độ tuổi 20 và có sức khỏe dồi dào, sẽ có tối đa khoảng 25% cơ hội thụ thai trong bất kỳ tháng nào, ngay cả khi quan hệ tình dục đúng thời điểm. Thời gian thụ thai tốt nhất bắt đầu từ 4-5 ngày trước và trong quá trình rụng trứng, nó đòi hỏi bạn phải thực hiện giao hợp mỗi 24 đến 48 giờ trong thời gian đó. Nói về mặt thống kê, tỷ lệ thành công này giảm xuống còn khoảng 10% đến 15% mỗi tháng nếu bạn không có thai trong vòng ba tháng, và 5% hoặc ít hơn nếu bạn không có thai sau một năm.

4. Vô sinh là do phụ nữ

Image title

Nhiều thế lực cổ xưa, văn hóa và tôn giáo đã khiến cho nhiều phụ nữ (và cả đàn ông) nghĩ rằng khả năng sinh sản hầu như luôn luôn phát sinh từ phía phụ nữ. Nó không phải là một giả định vô lý. Nói chung, hệ sinh sản của phụ nữ phức tạp hơn đàn ông rất nhiều, do đó có nhiều thành phần có thể bị phá vỡ. Chính vì vậy, hầu hết các chuyên gia vô sinh ban đầu đều được đào tạo như một bác sĩ phụ khoa, chứ không phải là bác sĩ chuyên về giải phẫu nam.

Nhưng thực tế là những người đàn ông cũng có thể có rất nhiều rắc rối. Các vấn đề về tinh trùng như số lượng tinh trùng thấp hoặc bất thường / tinh trùng không khỏe mạnh là những nguyên nhân chính của 25% đến 35% các cặp vợ chồng vô sinh, và một số báo cáo đã chỉ ra rằng trên toàn thế giới, tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang trên đà tăng nhanh. Lý do vì sao vẫn chưa thể xác định rõ, nhưng một số lý thuyết cho rằng có thể là do tiếp xúc với độc tố từ môi trường tại nơi làm việc.

Image title

Hơn nữa, ngay cả ở những cặp vợ chồng có vấn đề về khả năng sinh sản của nữ, khuyết tật tinh trùng nhẹ cũng đủ để làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Vì những lý do này, đàn ông rất cần được khám và đánh giá vô sinh ngay từ đầu, thường bắt đầu bằng một phân tích tinh dịch. Nếu sự bất thường nghiêm trọng được xác định, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến một bác sĩ tiết niệu hoặc tiếp tục theo dõi và xét nghiệm.

MINH CÁT

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.