Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Quần áo nên mặc sau phẫu thuật hút mỡ

Quần áo nén mặc sau phẫu thuật hút mỡ là sự kết hợp về chức năng của miếng xốp thấm nước và miếng lót nén. Các  miếng xốp thấm nước ngăn chặn dịch nhuốm máu khó chịu sau giải phẫu. Chức năng ngăn dịch tránh làm bệnh nhân lo sợ và tránh làm bẩn quần áo mặc bên ngoài hay bàn ghế. 

Chức năng thấm và ngăn dịch cho phép bệnh nhân có thể di chuyển và thoải mái. Dịch thừa sau hút mỡ phồng chắc đòi hỏi quần áo nén có thiết kế đặc biệt.

Image title

Miếng lót nén là loại gối đặt trên vùng hút mỡ để phân tán áp lực của quần áo nén đàn hồi một cách nhẹ nhàng và đồng bộ. Sức nén đồng bộ và nhẹ nhàng của mô dưới da sau hút mỡ xoá khoảng trống  trong collagen kẽ của hạ bì. Vì vậy sức nén trên da ngăn bầm tím bằng cách ngăn hồng cầu thấm ra ngoài biểu bì.

Image title

Một cách thực tế và hiệu quả để dùng  miếng lót nén thấm hút ở vùng mục tiêu là kết hợp vài băng giấy và một cuộn vải mùng co dãn  tương tự như phương pháp băng vết phỏng

Sau khi miếng lót được đặt đúng chỗ, có thể mặc quần áo nén đàn hồi. Quần áo nén tối ưu phải chịu được đám miếng lót và các miếng lót phải dễ lấy ra và đặt vào mà không cần sự giúp đỡ.

Nén hai đỉnh là việc sử dụng liên tiếp sức nén sau hút mỡ ở 2 mức độ khác nhau. Trước hêt là sức nén mức độ cao được duy trì trong khi dịch vẫn còn tiếp tục và thêm 24 giờ sau khi dịch đã ngừng. 24 giờ sau khi dịch ngừng chảy, chỉ cần sức nén ở mức độ tương đối nhẹ.

Anh Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.