Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Quá khứ của bạn khiến người ấy ghen tuông

Bạn đã từng hẹn hò với một cô gái rất xinh đẹp trước khi quen người hiện tại. Khi cô ấy bắt gặp những bức ảnh của bạn cùng với người trước đây, cô ấy đã ghen. Sự ghen tuông trong trường hợp này được gọi là “ghen tuông hồi tố” (retroactive jealousy).

Điều này cũng xảy ra với những cô gái đã từng hẹn hò với những anh chàng rất đẹp trai. Vậy, các cặp đôi phải làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy đọc những thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm.

Image title


Nguyên nhân thật sự

Đầu tiên, nguyên nhân vì sao mà sự ghen tuông này trỗi dậy chính là do sự bất an.

Nếu người yêu của bạn đã từng hẹn hò với những người quyến rũ hơn bạn, thì chắc hẳn bạn không thể tránh khỏi việc cảm thấy lo sợ rằng một ngày nào đó người yêu của bạn sẽ quay lại với người cũ.

Giải quyết nỗi sợ

Tại sao bạn phải giải quyết nó? Khi có thứ gì đang âm ỉ trong bạn, bạn sẽ không thể hết lòng với tình yêu của mình. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên đối mặt với nó. Ngược lại, nếu người ghen tuông là người yêu của bạn, bạn phải xoa dịu và trấn an họ.

Phải làm gì?

Image title


Phải làm gì để loại bỏ nỗi lo sợ của đối phương? Đừng giấu giếm bất cứ điều gì? Hãy cởi mở về cuộc sống của bạn, nếu không sự ghen tuông sẽ càng tăng lên. Nếu bạn là người đang phải chịu đựng sự “ghen tuông hồi tố”, bạn có thể nhờ người yêu của bạn làm điều gì đó để giúp bạn vượt qua sự bất an của mình một cách cởi mở.

Cách hành xử trên mạng

Hãy công khai trang cá nhân của bạn với đối phương để họ an tâm hơn. Like, bình luận hoặc lướt trang cá nhân của người yêu cũ sẽ chỉ càng làm cho nỗi lo sợ của người yêu hiện tại thêm rõ ràng. Nếu bạn là người đang ghen tuông, hãy nói với người yêu của bạn về những hành xử kỳ lạ trên mạng xã hội.

Chôn vùi quá khứ

Hãy cắt đứt liên lạc với người yêu cũ của bạn nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu bạn là người đang bị bất an thì hãy nói với người yêu rằng liệu họ có thể chôn vùi quá khứ hoặc cắt đứt liên lạc với người cũ hay không.

Chủ động

Hãy để cho đối phương cảm thấy thoải mái và biết được rằng họ quan trọng như thế nào trong mối quan hệ này. Nếu đối phương là người làm cho bạn ghen tuông, hãy nói ra cảm giác của bạn và yêu cầu họ hành động đúng đắn để loại bỏ sự bất an.

Đối mặt với sự “ghen tuông hồi tố”

Image title


Phải làm sao nếu như người yêu của bạn không bao từ bỏ được sự ghen tuông và nỗi bất an ngay cả khi bạn đã áp dụng đủ mọi cách và mọi nỗ lực của mình? Trong trường hợp này, tình trạng của người yêu bạn đã trở nên nghiêm trọng và cần được tư vấn.

Ngược lại, phải làm sao nếu bạn là người đang phải đối mặt với nỗi sợ hãi kéo dài không có hồi kết và người yêu của bạn chưa bao giờ tỏ ra quan tâm về điều đó? Điều đó cho thấy người yêu của bạn cần được tư vấn. Nếu họ thật sự trân trọng mối quan hệ này thì họ cần phải giúp bạn vượt qua nỗi bất an.

P.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.