Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phương thuốc đơn giản nhưng cần thiết để điều trị mụn rộp tại nhà

Bệnh mụn rộp  theo tự điển y học là nhiễm trùng do vi rút herpes simplex gây ra, có liên quan đến da và hệ thần kinh. Các mụn rộp này xuất hiện tạm thời, nhỏ, ngứa và đôi khi có nước, có khi gây phồng rộp trên da và màng nhầy.

Những vi-rut này  có thể vào cơ thể từ những tiếp xúc thân thể ( qua giao tiếp tình dục), hoặc dùng chung đề dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Tiếp xúc qua da không phải là lý do duy nhất để các mụn rộp này kiểm soát làn da của bạn. Tiếp xúc với ánh nắng (tia cực tím), bị bệnh, mệt mỏi, căng thẳng, hoặc hành kinh cũng có thể làm Herpes bộc phát. Hơn nữa, vi-rút Herpes có thể được truyền  sang em bé mới sinh từ bà mẹ.

8 phương thuốc thiết yếu điều trị mụn rộp tại nhà
7 phương thuốc đơn giản trị mụn rộp

Image title


Các triệu chứng của bệnh mụn rộp là

 • Sốt

 • Khó chịu khi đi tiểu

 • Lở loét

 • Mụn rộp trên cổ tử cung, quanh hông, đùi, bộ phận sinh dục ở cả phụ nữ và nam giới

May mắn thay, nhiều phương thuốc điều trị ở nhà có thể dập tắt sự thống khổ này.


1.Muối Epsom

Image title

Muối Epsom hay đúng hơn là magnesium sulfate, đã được biết đến từ nhiều thế kỷ  dùng để làm dịu cơn đau hay vết thương nội và ngoại và đấy là những gì loại muối này làm được để chữa bệnh mụn rộp.

 • Bỏ muối Epsom vào nước ấm và dùng để tắm, làm dịu  những chỗ đau trong cơ thể.

 • Bỏ muối Epsom vào bồn tắm, nhúng chỗ đau vào nước có muối rồi  để khô, sau đó rửa lại  bằng nước.

2. Túi trà

Image title

Trà đen chứa acid tannin có đặc tính chống viêm và chống vi-rút. Đặc tính chống viêm của các túi trà này chúng ta sẽ tận dụng để làm mụn rộp bớt đau.

 • Nhúng túi trà vào nước ấm và đắp lên chỗ đau

 • Lập lại 3 đến 4 lần mỗi ngày.

3. Dầu tràm trà

Image title

Dầu tràm trà chứa các hoá chất  giúp diệt khuẩn và nấm, vì thế làm giảm phản ứng dị ứng da. Nó ngăn vi khuẩn lan ra các phần khác của cơ thể. Dầu tràm trà có tác dụng của tinh dầu bạc hà, giúp làm dịu đau đớn và sưng tấy.

Thêm một muỗng dầu tràm trà vào một tách nước  và súc miệng  đối với mụn rộp đường miệng

Đối với mụn rộp ở chỗ khác trong cơ thể, nhỏ vài giọt dầu tràm trà và bôi lên chỗ đau.

Bạn có thể pha chế thuốc xịt làm se da bằng cách  thêm 2 muỗng dầu tràm trà vào  một tách nươc cất. Xịt dung dịch vào chỗ đau thường xuyên như bạn muốn.

4. Tía tô đất

Image title

Tía tô đất  (lemon balm) không làm từ chanh ,mà là một loại thảo dược có flavonoids và  phenolic acid, giúp làm lành các chỗ rộp làm đau. Loại thảo dược này cũng có một ít đặc tính làm giảm đau.

 • Thêm 2-3 ml chiết xuất tía tô đất vào nước rồi uống.

 • Pha trà tía tô đất, để trà ngấm một lúc rồi  dùng bông gòn chấm trà lên chô đau

 • Dùng chiết xuất tía tô đất để làm dịu chỗ phồng rộp.                                                                                                Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.