Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phương pháp tự nhiên giúp hạ huyết áp

Image title


Tập thể dục nhiều hơn

Bằng cách tuân theo các hướng dẫn hiện hành về việc tập thể dục 30 phút mỗi ngày, hầu hết các ngày trong tuần, có thể giúp hạ huyết áp của bạn đáng kể. Nếu bạn đã ít vận động, hãy cố gắng tập aerobic để giảm huyết áp.


Image title


Ăn chuối

Có lẽ bạn đã biết ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp, nhưng hầu hết mọi người không nhận thức được những lợi ích của kali là có thể đẩy lùi tác động xấu của natri. Phần lớn mọi người không có đủ khoáng chất này.

Theo các hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010, những người bị cao huyết áp có thể có được lợi ích từ việc tăng tỉ lệ kali trong chế độ ăn uống của họ. Người lớn nên ăn ít nhất 4.700 mg một ngày. Một vài thực phẩm chứa nhiều kali: chuối (422 mg mỗi trái), một củ khoai tây nướng có vỏ (738 mg), nước cam (496 mg mỗi cốc), và sữa chua không có chất béo hoặc ít chất béo (531-579 mg mỗi 235 ml).


Image title


Bớt ăn mặn

Những người có huyết áp bình thường, huyết áp cao vừa phải, và cao huyết áp có thể giảm đáng kể huyết áp của họ bằng cách cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn. Hướng dẫn chế độ ăn uống khuyến cáo những người có huyết áp cao hạn chế ăn muối, ít hơn 1.500 mg (600 mg natri) mỗi ngày.

Natri có nhiều nhất trong thực phẩm đã qua chế biến, vì vậy hãy sử dụng thực phẩm toàn phần. Khi bạn ăn các thực phẩm có nhãn dinh dưỡng, hãy kiểm tra kỹ hàm lượng natri của chúng.


Image title


Không hút thuốc

Những người hút thuốc có nguy cơ cao bị cao huyết áp. Mặc dù thuốc lá và nicotine trong thuốc lá có thể gây đột biến huyết áp tạm thời, nhưng bản thân hút thuốc không phải là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp mãn tính. (Thay vào đó, các yếu tố liên quan đến hút thuốc, như nghiện rượu nặng và thiếu tập thể dục có thể là nguyên nhân.)

Tuy nhiên, bỏ hút thuốc có thể giúp bạn giảm huyết áp phần nào, và tất nhiên những lợi ích sức khỏe mang lại là vô số.

                                                                                              Minh Cường


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.