Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phương pháp ngăn ngừa bế tắc sau khi có con của những cặp vợ chông?

Khi hai vợ chồng bạn đang cân nhắc việc nên có con hay không, thì một điều mà cả hai không được phép bỏ qua chính là xem dạo gần đây cả hai có hay tâm sự với  nhau hay không và sau khi sinh con những gì cả hai bạn có thể làm là gì để có thể cải thiện chuyện tình cảm vợ chồng đang có nguy cơ rơi vào tình trạng như bế tắc. Hãy luôn nhớ hai bạn mãi là vợ chồng và phải luôn miệng nói câu “ I love you”.

1. Trò chuyện thân mật cùng nhau

Việc có con có thể khiến bạn cùng một lúc phải đảm nhận nhiều vai trò vừa là một người mẹ, người bố, người bạn hay thậm chí là một đầu bếp. Điều này không chỉ đơn thuần là sự thay đổi trong cách bạn hành xử mà giờ đây bạn như có cảm giác rằng những vai trò mới này đã trở thành một phần trong con người bạn mất rồi.   

Dù có làm gì và là ai đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng nửa kia luôn mãi là một trong những người mà bạn yêu nhất trên thế gian này. Họ là người chồng, người vợ thân yêu của bạn. Tìm mọi cách để diễn tả tình yêu của bạn dành cho họ và tình yêu của hai bạn sẽ ngày càng nồng thắm theo thời gian dù cho bạn có sinh 1 hay đến 10 đứa con đi chăng nữa.

2. Mọi thứ sẽ thay đổi

Bạn không cần phải tỏ ra sợ hãi nhưng điều cần nên làm là nhận thức được mọi thứ trong chuyện tình cảm của hai vợ chồng bạn sẽ có xu hướng khác đi. Hãy học cách chấp nhận và tâm sự điều này cho người bạn đời của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi các cặp vợ chồng có cùng chung những suy nghĩ về vai trò làm cha mẹ thì họ sẽ sớm vượt qua được những thay đổi một cách dễ dàng hơn.

Image title

Hãy thực tế. Chấp nhận rằng mình sẽ bận rộn hơn trước và việc tìm cho bản thân khoảng thời gian riêng tư, gần gũi với người bạn đời dường như đã trở nên khó khăn hơn. Hãy hỏi ý kiến của người bạn đời làm sao để cả hai có thể cùng nhau khắc phục được tình trạng này. Hai bạn nên cùng nhau tìm ra hướng giải quyết trước khi mọi chuyện đã vượt quá tầm tay. Bạn sẽ nhận ra mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn khi cả hai vợ chồng cùng bàn về những điều mình nên làm để có thể thích nghi với cuộc sống mới này. Dù hai bạn có ý định mình sẽ làm gì thì điều đầu tiên nên làm là ngồi xuống và tâm sự cùng nhau.

3. Nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía gia đình

Lời khuyên này không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người. Bởi vì có thể gia đình bạn sẽ không hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, hay họ không mấy quan tâm đến đời sống của vợ chồng bạn nhưng nếu họ là những người tốt biết lắng nghe và chia sẻ thì bạn cũng nên hỏi ý kiến từ họ. Đừng ngần ngại bạn nhé. Lời khuyên từ các thành viên trong một đại gia đình có thể được coi là một nguồn động viên tinh thần vô giá cho bạn đấy. 

Image title

Tất nhiên là bạn phải biết chọn lọc xem lời khuyên nào là phù hợp để có thể giải quyết những vấn đề mình đang gặp phải một cách ổn thỏa nhất. Nếu gia đình bạn không giúp ích được nhiều thì bạn vẫn có thể nhờ cậy những đứa bạn thân. Tất cả mọi người xung quanh, ai cũng muốn giúp bạn vượt qua những khó khăn này. Họ sẵn lòng cho bạn một ích lời khuyên vậy thì đừng ngần ngại khi nhận những lời khuyên này từ họ nhé.

4. Tham gia khóa học dành cho những ông bố bà mẹ

Hiện nay không khó để tìm cho mình một khóa học giới thiệu về những kĩ năng cần thiết khi bắt đầu làm cha mẹ. Bạn có thể đến những trung tâm tư vấn trẻ em hay đơn giản nhất là tra google để tìm kiếm thông tin về khóa học. Những khóa học này thì đa phần vừa túi tiền của bạn hoặc thậm chí miễn phí. Khi tham gia những lớp học này, bạn sẽ được trang bị kĩ càng hơn về những kĩ năng cần thiết cho công việc làm cha mẹ sau này. 

Image title

Tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ cảm thấy mình như được gắn kết với người bạn đời nhiều hơn. Dù bạn có cảm thấy mình đang chật vật trong việc chuẩn bị làm cha mẹ hay không, thì với sự giúp đỡ tận tình từ các chuyên gia bạn sẽ dần cảm thấy mọi chuyện dường như không khó khăn như mình đã từng nghĩ. Bạn cần phải nỗ lực hết mình vì giờ đây bạn phải cùng một lúc làm tròn trách nhiệm của một người chồng/vợ cùng với trách nhiệm của một người cha/mẹ. Nhưng trên hết, hãy tìm kiếm và đừng ngại khi nhận sự giúp đỡ từ một ai đó. Điều cuối cùng là: “Có con thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời nhất trên hành tinh này đấy”.

ĐOÀN MINH

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.