Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phương pháp giúp tăng cường trí nhớ

Tập khí công:

Bạn có thể ngăn chặn suy giảm trí nhớ và hoạt động não bộ bằng các bài tập khí công.

Tập thiền:

Thiền có thể tiêu diệt các nguy cơ gây hại của stress não. Thiền khá hiệu quả cho việc giảm bớt căng thẳng dẫn đến các hormone có tác động tiêu cực đối với não bộ của bạn.

Bạn có thể chọn một bài thiền khởi đầu, thở thiền, đi thiền, ngồi thiền, thiền chánh niệm, dẫn, trực quan, hoặc cầu nguyện. Cần thiền ít nhất 10 phút mỗi ngày. Đơn giản chỉ cần buông những suy nghĩ của bạn.

Image title

Căng cơ và đạp xe để có trí nhớ tuyệt vời hơn:

Bạn muốn cải thiện bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn của bạn? Đơn giản chỉ cần dành thời gian căng cơ bắp khởi động và sau đó là đi xe đạp là có thể cải thiện cả 2 loại bộ nhớ của bạn.

Chơi các loại trò chơi tăng cường trí nhớ:

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley, bất kỳ hoạt động kích thích một phần của bộ não của bạn để xử lý kế hoạch, trí nhớ, tư duy trừu tượng đều cho lợi ích kép, tăng cường cả bộ não và hệ thống miễn dịch của bạn. Vì vậy hãy tập chơi các loại câu giải đố và rút gỗ để cải thiện cả trí não lẫn sức khỏe cơ thể.

Đi bộ:

Mọi người thường không nghĩ rằng đi bộ hoặc chạy bộ không thể cải thiện trí não nhưng sự thật là nó hoàn toàn có thể.

Image title

Bạn không cần bất kỳ thiết bị đắt tiền nào để duy trì bộ não khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh não. Tất cả bạn phải làm là tạo động lực cho mình chạy bộ hàng ngày. Bạn có thể đi bộ về nhà sau khi làm việc thay vì đi xe. Hoặc bạn có thể đi cầu thang thay vì thang máy. Chỉ cần làm bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn, hoặc làm cách nào để di chuyển nhiều hơn trong ngày.

Ăn uống:

Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn quá nhiều có thể tăng gấp đôi nguy cơ bị mất trí nhớ. Cắt giảm calo và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ có thể bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn, nó cũng bảo vệ trí nhớ đáng kể.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.