Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phương pháp giúp cải thiện cholesterol một cách đáng ngạc nhiên

Image title


Một vài thập kỷ trước đây, các nhà nghiên đã cứu phát hiện ra rằng, mặc dù có mức độ cholesterol không tốt, nhưng miễn dịch hoàn toàn với bệnh tim. Hóa ra nguyên nhân không phải là do chế độ ăn mang lại điều thần kì, mà là do một biến thể của một protein trong HDL cholesterol (loại tốt) được gọi là ApoA-1 Milano.

Image title


Sau đây là 15 cách để tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL)hoặc hạ cholesterol xấu (LDL) của bạn hôm nay.

Ưu điểm: Không tốn nhiều tiền.


Image title


1. Ăn nhiều các loại hạt

Trong một phân tích của 25 nghiên cứu khác nhau trên quả óc chó, quả hồ đào, hạnh nhân, đậu phộng, quả hồ trăn, hạt macadamia, nhận thấy rằng ăn 67 gram hạt mỗi ngày sẽ làm tăng tỷ lệ HDL trong máu bằng 8.3%. Và các nhà khoa học Úc cũng phát hiện ra rằng khi con người thay thế 15% lượng calo hàng ngày bằng các loại hạt macadamia (12 đến 16 hạt một ngày), mức HDL sẽ tăng thêm 8%. Tốt hơn nữa: Bạn có thể ăn các loại hạt được bao phủ trong sôcôla hoặc cuộn trong bột ca cao, một nghiên cứu của Nhật Bản phát hiện ra rằng các polyphenol có trong chocolate có thể kích hoạt gen làm tăng sản xuất HDL.


Image title


2. Tăng sức bền

 Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã cho thấy tập thể dục 20 phút mỗi ngày giúp tăng HDL thêm 2,5 điểm. Con số đó không phải là nhiều, nhưng nếu cứ dành ra thêm 10 phút mỗi ngày trong phòng tập thể dục, bạn sẽ cộng được thêm 1,4 điểm HDL. Không quan trọng việc luyện tập như thế nào, chỉ cần giữ mức độ vận động của bạn tại một điểm mà bạn vẫn còn thở được.


Image title


3. Tập cơ bắp thân dưới.

Các nhà nghiên đã phát hiện ra rằng những người tập cơ bắp ở phần thân dưới (ngồi xổm, duỗi cẳng chân, co cẳng chân) hai lần một tuần trong 16 tuần đã nâng được mức HDL của họ lên thêm 19%. Thực hiện theo cách của những người trong nghiên cứu: thực hiện ba lần từ sáu đến tám nhịp của mỗi động tác bao gồm nửa ngồi xổm, duỗi cẳng chân và co cẳng chân, nghỉ ngơi không quá 2 phút giữa mỗi lần.

                                                                                                       Hà Phúc


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.