Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng thuốc điều trị cảm cúm trong quá trình thai kì?

Mang thai là giai đoạn mà người phụ nữ cần phải nên cẩn thận nhất đặc biệt đối với vấn đề sức khỏe vì cô ấy không chỉ bảo vệ sức khỏe của riêng bản thân mà còn cả một sinh linh đang hình thành trong cơ thể.

Image title

Đây là lý do vì sao sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của người phụ nữ khi mang thai cũng như phải hoàn toàn giữ gìn sức khỏe để chống lại một số bệnh truyền nhiễm.

Hệ miễn dịch trong thời kì mang thai suy giảm dẫn đến sự dao động ở hormone và đây là thời cơ thuận lợi để các virus tấn công.

Một khi mắc bệnh truyền nhiễm như cảm cúm trong giai đoạn thai kì, người mẹ thường sử dụng một số loại thuốc “mạnh” để điều trị bệnh và không may là một số thuốc trị cảm cúm lại gây tác dụng phụ.

Vậy sử dụng thuốc trị cảm cúm khi mang thai có thực sự an toàn?

Cảm cúm là bệnh truyền nhiễm được lây lan thông qua thức ăn, nước, không khí. Bệnh tác động đến hệ miễn dịch và gây ra một số triệu chứng khó chịu như: Sốt, lạnh người, nhức người, mệt mỏi, ho,…

Không chỉ bản thân người mẹ chịu ảnh hưởng bởi những triệu chứng trên mà thai nhi cũng phần nào cảm nhận được điều này. Không những thế, việc sử dụng một số thuốc trị cảm cúm còn ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Image title

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy sẽ an toàn cho mẹ và bé hơn nếu trong trường hợp sử dụng thuốc cảm cúm.

Nghiên cứu tiến hành trên 6000 phụ nữ mang thai mắc cảm cúm được yêu cầu sử dụng thuốc để làm giảm đi các triệu chứng của bệnh.

Trong suốt quá trình kiểm tra, các chuyên gia cho biết không tìm thấy bất kì nguy cơ gây tổn hại của thuốc đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tóm lại, thuốc cảm cúm phải được chính bác sĩ kê đơn và sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và thai nhi.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường h���p điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.