Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phụ nữ mang thai có nên làm ca đêm hay không?

Phụ nữ mang thai có nên làm thêm ca đêm hay không? Đây là thắc mắc phổ biến với nhiều phụ nữ vì làm ca đêm sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của họ.

Thời gian ngủ không thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ? Và nếu việc này cứ tiếp tục tiếp diễn có khả năng dẫn đến sảy thai?

Image title


Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định không có một mối liên hệ nào giữa nguy cơ sảy thai với làm việc ca đêm. Nhưng lí do chính ở đây là căn bệnh tự miễn, sự phát triển bất thường của trứng và những nguy cơ khác đến dạ con.

Trên thực tế, không có bằng chứng cho rằng làm việc ca đêm, mệt mỏi, hay ngủ thất thường sẽ ảnh hưởng đến thai phụ. Nhưng các chị em có nên làm thêm ca đêm trong thời gian mang thai hay không? Câu trả lời là không. Giấc ngủ rất quan trọng cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Image title


Thiếu ngủ ảnh hưởng đến việc mang thai ở nhiều cách khác nhau. Nhiều nghiên cứu cho rằng phụ nữ mang thai không ngủ đủ giấc sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công việc và họ có thể phải sinh non.

Vậy thì ngủ bao nhiêu là đủ? Một giấc ngủ từ 7 đến 8 tiếng là một giấc ngủ chất lượng trong suốt thời gian mang thai. Nhiều người làm việc ca đêm thường sử dụng cà phê và thuốc lá để giúp họ tỉnh táo. Thói quen này rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Vì thế, hãy thận trọng không nên làm việc ca đêm trong suốt thời gian mang thai.

L.N

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.