Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Phải làm gì khi con trẻ mắc chứng trầm cảm?

Trầm cảm là một tình trạng sức khỏe tinh thần nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến con người ở bất kỳ độ tuổi và giới tính nào.

Hiện nay, mức độ căng thẳng và cạnh tranh gắt gao ở trường lớp, tình trạng bắt nạt trong trường học, các vấn đề lòng tự trọng, những vấn đề sâu xa vấn đề tâm lý, vv… là những yếu tố khiến cho nhiều trẻ em bị trầm cảm. 

Image title

Tuy vậy, các bậc cha mẹ dường như không bao giờ hiểu được mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm ở trẻ em và luôn cho rằng căn bệnh này sẽ mất đi một khi con em họ lớn lên. Phụ huynh hoàn toàn không nhận thức được rằng trầm cảm là một bệnh tâm thần nghiêm trọng, cần được quan tâm chuyên nghiệp và một số trường hợp trầm cảm ở trẻ em cần được nhận sự chăm sóc đặc biệt.

Hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây khi bạn nhận thấy con em mình có dấu hiệu trầm c���m, bên cạnh đó tìm hiểu những cách thức đối xử phù hợp với con trẻ:

# 1

Trước hết, bạn phải nhận thức được rằng trầm cảm là một bệnh tâm thần nghiêm trọng và phải chấp nhận thực tế rằng con bạn đang bị sự rối loạn về tâm thần và cần sự hỗ trợ, điều trị chuyên nghiệp.

Image title

# 2

Đừng nhạo báng con của mình khi con cảm thấy khó chịu hoặc khóc, vì đây là những triệu chứng của bệnh trầm cảm và chúng có thể càng tệ hơn nếu bạn cư xử quá khắc nghiệt với các con.

# 3

Không nên chìm vào lo lắng hay buồn bã khi bạn đang lo âu về tình trạng tâm thần của trẻ. Hãy mạnh mẽ để hỗ trợ con cái, để chúng cảm nhận được một chỗ dựa tinh thần vững chắc từ bạn.

# 4

Đảm bảo việc dành nhiều thời gian cho con cái cho dù bạn có bận rộn đến mức nào. Việc làm này sẽ giúp bạn gần trẻ hơn và thấu hiểu lí do khiến trẻ rơi vào tình trạng này.

# 5

Đưa con bạn đến khám những bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng và đảm bảo rằng trẻ không bỏ qua bất kì buổi trị liệu nào. Bạn cũng có thể nói chuyện với các nhà tâm lý học để hiểu rõ hơn tình hình của con mình.

 # 6

Hãy bảo đảm con bạn luôn thực hiện theo đúng lời khuyên của các chuyên gia về tâm tình, chẳng hạn như uống thuốc đúng giờ, tập các bài tập thư giãn, ăn uống theo chế độ ăn lành mạnh, vv…

 # 7

Khuyến khích con của bạn hoà nhập hơn với mọi người và đưa chúng đi xem những bộ phim yêu thích hoặc chơi môn thể thao ưa thích của chúng ít nhất mỗi tuần một lần.

                                                                             Ngân Giang

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.