Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nỗi lòng chỉ những phụ nữ có con mới thấu hiểu

Gây tê màng cứng

Không gì đau bằng đau đẻ nhưng cũng không gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy đứa con thân yêu chào đời. Tuy nhiên, một số bà mẹ phải chọn phương pháp gây tê màng cứng vì hạn chế đi cơn đau ở sống lưng. Phương pháp này không tiêm trực tiếp vào mạch máu. Gây tê màng cứng chỉ tác động đến nhau thai và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Image title

Rủi ro từ gây tê màng cứng chỉ tác động đến sức khỏe người mẹ và không hề ảnh hưởng đến thai nhi nên nếu đã từng thực hiện phương pháp gây tê trên, bạn cũng đừng cảm thấy có lỗi với chính đứa con của mình nhé!

Sinh mổ

Không phải bất kì người phụ nữ nào cũng may mắn có được cơ hội sinh thường. Khi thai nhi sinh ngược khiến nguy cơ tử vong và tổn thương tăng cao. Lúc này, bác sĩ buộc lòng phải cho sản phụ sinh mổ để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của cả mẹ lẫn bé. Sinh mổ có thể ảnh hưởng đến lượng vi khuẩn tự nhiên trong đường ruột của bé nhưng tình trạng này cũng không quá nghiêm trọng.

Cai sữa

Sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe của trẻ và giúp chúng tránh xa một số bệnh như cảm cúm, tiêu chảy. Ngoài ra, sữa mẹ còn có tác dụng ngăn ngừa béo phì, dị ứng và một số bệnh khác. Không gì quý giá hơn những giọt sữa mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó bạn phải cai sữa cho con để chúng có thể được phát triển tự nhiên và toàn diện như bao đứa trẻ khác.

Image title

Cảm thấy xa cách

Tất cả bạn cần chỉ là thời gian để quen với sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình. Chúng tôi tin chắc rằng dần dần bạn sẽ cảm nhận được thứ tình cảm thiêng liêng mãnh liệt này.

Trẻ con cũng cần có thời gian để làm quen với gia đình của chúng. Sự kết nối giữa bạn và đứa trẻ được hình thành dần theo thời gian. Tất cả bạn cần chỉ là một tình yêu to lớn mãnh liệt dành cho đứa con thân yêu mà thôi.

                                                                                                                      Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.