Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những ý nghĩ sai lầm về vấn đề sinh sản

Thư giãn và nghỉ ngơi là quan trọng nhất

Không có bằng chứng cho thấy sự căng thẳng cao có liên quan với vô sinh, và ngược lại. Mặc dù các bằng chứng sinh học chính xác về việc căng thẳng ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng các chất như cortisol, epinephrine, melatonin, opioid, và những chất khác có tác động đến stress và khả năng sinh sản.

Image title

Phương pháp tiếp cận tâm-vật (mind-body approach) để điều trị vô sinh đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Nhưng căng thẳng có thực sự dẫn đến vô sinh hay không – và quan trọng hơn, việc giảm căng thẳng thực sự có thể giúp bạn mang thai hay không – vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi.

Châm cứu có lẽ là ví dụ tốt nhất của cuộc tranh luận này. Có một số nghiên cứu đề xuất lợi ích, một số thì không.

Do sự không chắc chắn này, một số bác sĩ đã khuyên bệnh nhân của họ có thể làm những việc trong khả năng cho phép để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống trong khi cố gắng thụ thai.

Image title

Cố gắng thực hiện đi��u trị vô sinh bằng mọi cách

Một bác sĩ sản khoa giỏi có thể, và sẽ tư vấn cho bạn phương pháp để thử và tránh một kế hoạch điều trị quá độ, nhưng họ cũng sẽ thành thật về cơ hội mang thai của bạn và khi đó là lúc để thử một cái gì đó mạnh hơn một chút.

Tôi không có khả năng chi trả cho việc thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF )

Thụ tinh trong ống nghiệm chắc chắn là một lựa chọn đắt đỏ đối với những người đấu tranh với vô sinh – một lần điều trị có thể có giá lên tới 10.000 USD. Nhưng do nhu cầu thiết yếu của IVF và những thành công vượt trội của nó, nhiều kế hoạch bảo hiểm thương mại hiện nay bao gồm bảo hiểm IVF đã được thành lập. 

Hơn nữa, một số hiệp hội về sinh sản đã triển khai thực hiện kế hoạch thanh toán quy mô hoặc các thỏa thuận tài chính khác để giúp mọi người vượt qua những gánh nặng kinh tế của việc điều trị. Ngay cả các công ty dược phẩm đã bắt đầu đưa ra các chương trình đặc biệt để sản xuất thuốc sinh sản có giá phải chăng hơn.

Image title

Trong khi nhiều bác sĩ chấp nhận bảo hiểm IVF, vẫn có nhiều người không làm, vì vậy hãy chắc chắn số tiền ngoài khả năng chi trả của bạn được bảo hiểm đài thọ là bao nhiêu trước khi quyết định điều trị.

Image title

Tôi có thể thụ tinh trong ống nghiệm ở tuổi 40 và 50

Mặc dù thụ tinh trong ống nghiệm rất thành công ở phụ nữ trẻ, nhưng nó vẫn không vượt qua những vấn đề của sự lão hóa sinh sản. Ở phụ nữ từ 43 tuổi trở lên, chỉ có 9% thụ tinh trong ống nghiệm có thể mang thai, và hơn một nửa trong số này đều bị sẩy thai. Thậm chí hầu hết các phòng khám thụ tinh trong ống nghiệm sẽ từ chối tiếp nhận điều trị cho phụ nữ 45 tuổi trở lên bằng cách sử dụng trứng của chính mình.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.