Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những ý kiến xung quanh việc phẩu thuật thu nhỏ ngực

Đầu ngực có thể trở nên cực kỳ nhạy cảm, hoặc tê

Có thể qua quá trình giải phẫu, đúng là bạn cảm thấy có sự thay đổi cảm giác ở đầu ngực. Một số phụ nữ thật sự có cảm giác nhiều hơn, nhưng cũng có khá nhiều phụ nữ giảm bớt cảm giác. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có thể mất cảm giác lúc đầu, nhưng rồi lại phục hồi sau 12 tháng.

Image title

Nhiều tự tin hơn
Image title
To hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy so sánh với các phụ nữ muốn nâng ngực, phụ nữ muốn làm nhỏ ngực cảm thấy thất vọng về thân thể mình đến độ họ tránh những nơi công cộng và những buổi họp mặt xã hội và luôn cảm thấy bị vạch rõ ranh giới khi tôi có ngực to. 

Trước khi giải phẫu,tôi ăn mặc rất kỹ lưỡng, không để lộ rãnh giữa 2 bầu ngực. Bây giờ tôi không còn lo ngực tràn ra ngoài mỗi khi tôi cúi xuống nhặt đồ rơi dưới đất nữa”.

Không thể cho con bú
Image title
Nếu bạn trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ núm vú, bạn không thể cho con bú, BS Wu nói. Nhưng nếu bạn giữ nguyên núm vú thì lợi thế cao hơn bạn nghĩ. Theo một nghiên cứu năm 2010 của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học McGill, cơ hội cho phụ nữ cho con bú sau giải phẫu làm nhỏ ngực thì gần bằng cơ hội cho mỗi phụ nữ khác ở Bắc Mỹ. 

Một nghiên cứu khác cho thấytrong khi khoảng 50% phụ nữ  không cho con bú thì 20% làm được điều nàyvà 10% cho con bú, bổ sung thêm sữa bột

Cái  gọi là bầu ngực ma

Image title

Đây là vấn đề bàn rộng ra, nhưng vì thật sự có ý kiến này nên ta hãy thảo luận. Người ta đồn rằng khi giải phẫu làm nhỏ ngực, một số phụ nữ vẫn còn cảm nhận thấy bộ ngực lớn trước kia của họ, dù nó đã không còn. 

Tuy nhiên, BS Moreira không hoàn toàn được thuyết phục. “Nếu bạn giảm cân thật nhiều, trên khắp cơ thể, không chỉ ở bộ ngực, thì bạn vẫn nhớ cảm giác nặng nề”. Nhưng đó không phải là cơn đau ma, như ở những người có chi bị cắt.

Tình dục tốt hơn

Image title

Nếu bạn không thích thân hình của mình, thì điều cuối cùng bạn muốn là lên giường với ai đó. Vì vậy, theo một nghiên cứu năm 2013 của các nhà nghiên cứu thuộc ĐH bang Ohio, nhiều phụ nữ cảm thấy sức khỏe tình dục tốt hơn sau giải phẫu. họ cảm thấy hấp dẫn hơn, tự tin hơn,  và gợi cảm hơn khi không mặc quần áo.

Không cần dùng Tylenol (thuốc giảm đau)

Image title

Đau lưng, cổ và vai là điều đương nhiên đối với phụ nữ có ngực lớn, và đó là lý do vì sao nhiều phụ nữ muốn giải phẫu. Tôi đã từng đau mỗi ngày, từ vai xuống cổ tay. Năm 2007, một nhóm nghiên cứu chứng minh giải phẫu làm nhỏ ngực có thể giúp ích một số phụ nữ. 

Họ tìm thấy quá trình giải phẫu làm giảm áp lực ở phần dưới của lưng đến 35%. Chưa hết, bệnh nhân giảm 76% tình trạng bất động. Tôi có thể đứng xếp hàng ở cửa hàng tạp hóa hay đi mua sắm ở siêu thị, những việc tôi phải làm được khi còn ở tuổi 30. Tôi không ý thức tôi đã bị đau đớn như thế nào trước đây. Tôi không nhận ra tôi đã cảm thấy mình bất thường như thế nào.”

Vừa lòng với kết quả

Image title

Đương nhiên bạn nên nói chuyện với BS trước khi quyết định  nhất là khi bạn quyết định giải phẫu. Nhưng nếu bạn lưỡng lự, hãy nhớ lấy điều này: dù cho có nhiều bất lợi, phần lớn phụ nữ chọn giải phẫu và tin rằng họ đã quyết định đúng. 

Theo một nghiên cứu năm 2012,các nhà nghiên cứu phát hiện 95% bệnh nhân nói họ vừa lòng với qui trình chữa bệnh và sẽ làm nữa khi có điều kiện. Các nhà nghiên cứu cho thấy nhiều chỉ số sức khỏe phụ nữ  thể lực, tâm lý, tình dục,  đều cải tiến sau giải phẫu. Chào tạm biệt, các nàng đáng yêu!

                                                                                                                         Bích Hạnh

  

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.