Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những thực phẩm giúp bạn tăng cường trao đổi chất và đốt chất béo bụng hiệu quả

Có một số loại thực phẩm thực sự có thể gia tăng sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Hơn nữa, chúng cũng giúp kích hoạt các hormone đốt cháy chất béo và loại bỏ độc tố, từ đó giúp bạn giảm cân.

Khi dùng những loại thực phẩm này, bạn có thể phần nào hạn chế việc ăn uống khắt khe và giúp cơ thể trao đổi chất ổn định. Giảm cân mà chỉ cần ăn thôi thì tuyệt quá đúng không?

Image title

Không chỉ giảm cân, khi quá trình trao đổi chất của cơ thể được cải thiện, năng lượng từ trao đổi chất cơ thể có thể đánh tan những phần béo bụng cứng đầu nhất.

Dưới đây là những loại thực phẩm kỳ diệu, giúp bạn cải thiện trao đổi chất và giảm cân hiệu quả.

1. Me:

Me có khả năng làm giảm sự thèm ăn và đốt chất béo bằng cách kiểm soát mức độ serotonin trong cơ thể và tăng khả năng đốt mỡ bụng.

2. Củ nghệ:

Củ nghệ có chứa một hợp chất hoạt tính được gọi là curcumin giúp giảm cân và hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy mỡ bụng.

3. Nước cà chua:

Image title

Nước ép cà chua nổi tiếng với khả năng kháng viêm và cũng đốt cháy các tế bào mỡ. Nước ép cà chua cũng làm tăng mức độ adiponectin, một protein giúp đốt cháy chất béo.

4. Cải Kale:

Loại rau này giúp ngăn cơn thèm ăn và cũng như thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể. Một cơ thể không chưa độc tố sẽ ít thèm đường và đồ chiên hơn.

5. Cá hồi hoang:

Loại cá tự nhiên này chứa axit béo omega-3, được biết với khả năng cải thiện sự nhạy cảm insulin và đốt cháy chất béo vòng eo.

6. Bông cải xanh:

Các hợp chất trong bông cải xanh có thể kích thích một enzyme điều khiển các tế bào mỡ để đốt cháy chất béo. Đây là một trong những loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường sự trao đổi chất, từ đó giảm béo bụng.

7. Trái bơ:

Bơ chứa chất béo không bão hòa đơn, làm tăng màng tế bào và kích hoạt các hormone đốt cháy chất béo, từ đó làm tăng tỷ lệ cháy chất béo.

8. Hạt Chia:

Image title

Hạt Chia có chứa axit béo, chất xơ và protein giúp ngăn chặn cơn thèm ăn, kích thích sự trao đổi chất và kích hoạt glucagon, một chất kích thích đốt cháy chất béo. Đây có thể coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để làm phẳng bụng và cải thiện trao đổi chất.

9. Hàu:

Hàu nổi tiếng với lượng kẽm bên trong nó, kẽm giúp giảm sự thèm ăn, đặc biệt là cảm giác thèm ăn tiền kinh nguyệt ở nữ giới.

10. Dầu dừa:

Dầu dừa giàu chất béo chuỗi trung mà cơ thể có thể dùng làm năng lượng trực tiếp vì thế nó ít được tích lũy thành mỡ. Dầu dừa cực kỳ có lợi trong việc tăng cường sự trao đổi chất.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.