Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những thực phẩm gây ra khí dạ dày khi mang thai

Khí dạ dày là một tình trạng mà ai trong chúng ta cũng gặp phải, cho dù là trẻ mới sinh hay người trưởng thành. Có rất nhiều thực phẩm có thể gây ra khí dạ dày. Ngay cả những thói quen xấu khi ăn, chẳng hạn như nuốt khi nhai cũng có thể gây ra vấn đề này. Và những bà mẹ đang cho con bú cũng không phải là ngoài lệ.

Những thực phẩm nhiều tinh bột, chất xơ và đường có thể dẫn đến nhiều vấn đề tiêu hóa khác nhau. Chúng có thể gây ra khí dạ dày, đầy hơi và còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhu động ruột.

Image title

Tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh không bao gồm các loại thực phẩm gây ra khí dạ dày có thể giúp tránh được các loại thuốc không mong muốn. Không phải thực phẩm nào cũng có thể dẫn đến khí dạ dày ở phụ nữ. 

Vì vậy, ở đây chúng tôi cung cấp một danh sách các loại thực phẩm gây ra khí dạ dày mà phụ nữ mang thai và đang cho con bú cần phải tránh:

Táo

Mặc dù táo rất hiệu quả trong việc cải thiện tiêu hóa, nhưng chúng có chứa pectin gây ra khí dạ dày.

Cải bắp

Cải bắp được xem là một loại rau có thể làm chậm tiêu hóa và  gây ra ợ nóng.

Các loại đậu

Đậu cũng được xem là một loại thực phẩm có thể sản xuất ra khí dạ dày vì nó có chứa raffinose. Nhưng, đậu cũng là một thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nên phụ nữ mang thai nên tiêu thụ một lượng vừa phải. Nên ngâm đậu trong 8 giờ và rửa thật kỹ để giảm bớt lượng khí trong đậu.

Các thức ăn chiên

Image title

Những thực phẩm được chiên trong dầu đã qua xử lý và rất khó tiêu hóa. Đó là lý do những thức ăn chiên và béo như thịt và khoai tây chiên cần phải được tránh, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai để tránh các vấn đề liên quan đến khí dạ dày.

Củ cải đỏ

Đối với nhiều phụ nữ mang thai, củ cải đỏ có thể gây ra khí có mùi khó chịu. Ngoài củ cải đỏ, hành tây, củ cải và ớt xanh cũng có thể gây ra tình trạng đầy hơi và khí dạ dày khi mang thai.

Nước ngọt

Những thức uống có ga như nước ngọt có thể gây ra đầy hơi và các vấn đề dạ dày. Các loại khí không mong muốn sẽ xâm nhập vào đường tiêu hóa, làm tình hình xấu đi. Vì vậy, hãy tránh dùng chúng trong quá trình mang thai.

Cải Bruxen

Image title

Các loại rau họ cải rất giàu các chất dinh dưỡng và vitamin, nhưng chúng cũng có thể gây ra đầy hơi và khí dạ dày.

Khoai tây

Khoai tây được lấp đầy bởi tinh bột. Điều này sẽ làm chậm tiêu hóa và làm cho các vi khuẩn trong ruột kết phân hủy các thức ăn không tiêu hóa được, do đó gây ra khí dạ dày.

Pho mát

Phụ nữ mang thai phải tránh ăn pho mát. Nó không chỉ gây ra khí dạ dày mà còn có các vi khuẩn có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Những loại pho mát nên tránh là pho mát mềm, pho mát khuôn chín và pho mát gân xanh.

Ngô (bắp)

Không phải ai cũng có thể tiêu hóa hạt bắp một cách dễ dàng, vì thế tốt nhất là nên tránh ăn chúng để phòng ngừa khí dạ dày.

Dưa chuột

Loại rau nhiều nước này cũng có thể sản xuất ra khí dạ dày, thường gặp nhất là ợ hơi.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.