Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những thực phẩm đốt cháy mỡ hiệu quả

Các loại ngũ cốc

Cơ thể có thể đốt cháy một lượng calo gấp hai lần khi phân hủy các loại ngũ cốc (đặc biệt là những loại giàu chất xơ như yến mạch và gạo lức) so với các loại thực phẩm chế biến.

Image title

Thịt nạc

Protein có tác dụng sinh nhiệt cao: cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 30% lượng calo có trong thực phẩm khi tiêu hóa (một miếng ức gà 300 calo cần khoảng 90 calo để phân hủy).

Các sản phẩm từ sữa ít béo

Image title

Nhờ vào lượng canxi và vitamin D dồi dào mà các loại thực phẩm này có thể giúp bảo vệ và xây dựng khối lượng cơ bắp cần thiết cho việc duy trì sự trao đổi chất mạnh mẽ.

Trà xanh

Uống bốn ly trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm hơn 3 kg trong vòng tám tuần. Nhờ có EGCG, một hợp chất trong nước trà có khả năng gia tăng tạm thời tốc độ trao đổi chất sau khi uống vào.

Đậu lăng

Image title

Một chén đậu lăng có chứa khoảng 35% lượng sắt mà cơ thể cần mỗi ngày – một tin vui cho những người bị thiếu sắt. Các chuyên gia cho biết, khi cơ thể bị thiếu một chất dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất của nó sẽ chậm lại.

Ớt cay

Capsaicin, một tạo vị cay trong ớt, sẽ làm nóng cơ thể của bạn khiến nó đốt cháy calo. Bạn có thể ăn ớt sống, nấu chín, ớt khô, hoặc ớt bột. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm ớt tươi hoặc sốt ớt nóng vào các món ăn tùy theo sở thích.

                                                                                                Hà Phương

Nguồn: health 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.