Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những tác hại khôn lường khi uống rượu trong giai đoạn cho con bú

Rượu là một thức uống có hại cho sức khỏe nếu như bạn hiểu về những tác hại mà chúng gây ra cho bản thân mình. Nhưng thử nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu như các mẹ sử dụng rượu trong thời gian cho con bú. Và để biết thêm về những tác hại của rượu, một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trên những bà mẹ có thói quen sử dụng rượu hàng ngày và dưới đây là những kết quả.

Image title


1. Có an toàn không khi uống rượu trong giai đoạn cho con bú ? Chắc hẳn là không. Rượu sẽ thấm vào máu và dần thấm vào đường sữa của người mẹ. Và điều này ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của đứa bé.

2. Rượu thấm vào đường sữa của người mẹ khiến cho đứa bẻ cảm thấy thờ thẫn, uể oải và ngủ thiếp đi. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của đứa trẻ.

3. Những chuyên gia về dinh dưỡng đã đưa ra kết luận về những người mẹ uống rượu sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát của đứa trẻ. Dây thần kinh vận động sẽ phát triển chậm hơn so với những đứa bé mà người mẹ không bao giờ uống rượu khi cho con bú.

Image title


4. Nếu như sử dụng rượu trong một thời gian dài thì rượu sẽ ảnh hưởng đến vòng đời ngủ của đứa trẻ. Thêm vào đó, tế bào gan của đứa bé còn quá yếu không thể chịu đựng được lượng rượu mà người mẹ truyền vào.

5. Không những rượu ảnh hưởng đến dây thần kinh vận động mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thể của đứa bé.

6. Ngoài ra, rượu còn ngăn cản sự phát triển và sự tăng trưởng của đứa trẻ.

7. Gần 20% lượng rượu sẽ được truyền trực tiếp vào đường sữa của người mẹ. Trừ khi người mẹ ngưng không sử dụng rượu nữa thì dòng sữa đó mới an toàn cho đứa bé.

Đoàn Minh 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.