Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những tác động tiêu cực của thức ăn nhanh đối với cơ thể của bạn

Mặc dù ai cũng biết rằng thức ăn nhanh là những thực phẩm không hề tốt cho cơ thể, nhưng vẫn có một lượng đông đảo “fan” cuồng vẫn đang ăn chúng hằng ngày.

Những tác động tiêu cực của thức ăn nhanh là vô cùng nhiều và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể nếu không điều chỉnh sớm.

Image title

Thức ăn nhanh có thể tác động tiêu cực đến cả tinh thần và thể chất của chúng ta. Hơn thế nữa, những thức ăn này có chứa một hàm lượng calo rất cao nhưng lại không hề có tí dinh dưỡng nào. Chính vì thế, chúng có thể dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng, sức khỏe kém và tăng cân.

Thức ăn nhanh cũng làm gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn kinh như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Thức ăn nhanh có chứa rất nhiều carb, nếu tiêu thụ một lượng lớn như vậy sẽ làm tăng vọt lượng đường trong máu.

Dưới đây là một số tác hại của thức ăn nhanh đối với cơ thể.

1. Ảnh hưởng đến insulin và gây ra bệnh tiểu đường loại 2

Ăn thức ăn nhanh hàng ngày hoặc ít nhất ba lần một tuần sẽ làm tăng gấp đôi sự kháng insulin trong cơ thể và đồng thời làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

2. Dẫn đến trầm cảm và nghiện

Các chỉ số thống kê nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng hàm lượng tiêu thụ thức ăn nhanh có thể dẫn đến trầm cảm. Bên cạnh đó, nghiện ăn thức ăn nhanh là một trong những tác động nguy hiểm của thức ăn nhanh.

3. Béo phì

Image title

Thức ăn nhanh chứa rất nhiều chất béo, vì thế ăn nhiều những thực phẩm này sẽ làm tăng khả năng tăng cân, do đó dẫn đến béo phì.

4. Các bệnh tim mạch

Thức ăn nhanh chứa rất nhiều dầu mỡ do đó ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch, dẫn đến các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, viêm cơ tim,…

5. Ung thư

Thường xuyên ăn thức ăn nhanh sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư đại trực tràng và ung thư ruột.

6. Huyết áp

Thức ăn nhanh chứa rất nhiều chất bảo quản và điều này sẽ làm tăng lượng muối trong cơ thể dẫn đến huyết áp cao. Nó cũng được biết đến là rất có hại cho tim và thận.

7. Cholesterol xấu

Thức ăn nhanh có chứa triglycerides (chất béo xấu) và điều này sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp cũng như tăng hàm lượng cholesterol xấu.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.