Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những tác động của việc thừa cân trước khi mang thai

Thừa cân trước khi mang thai là một chủ đề mà mỗi người phụ nữ muốn thụ thai cần phải biết. Thừa cân trong khi mang thai cũng không phải là điều tốt. Nó không chỉ có thể gây ra các biến chứng trong toàn bộ quá trình mang thai, mà còn làm phát sinh các vấn đề về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé về sau.

Image title

Do đó bạn nên kiểm tra trọng lượng của mình trước khi có ý định thụ thai. Nếu bạn đang bị thừa cân, bác sĩ có thể khuyên bạn giảm cân và đề xuất các cách thức và phương tiện nhất định để thực hiện. Hãy áp dụng một cách siêng năng để giảm cân và phòng tránh bất kỳ biến chứng nào trong thời gian dài.

Những phụ nữ thừa cân trước khi mang thai có thể trở thành nạn nhân của một số biến chứng trong và sau khi mang thai. Nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho trẻ như nứt đốt sống, hoặc dẫn đến thai bị chết lưu và sẩy thai. Phụ nữ thừa cân cũng có thể phát triển các vấn đề như bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật hoặc cao huyết áp trong thai kỳ.

Phụ nữ thừa cân cũng có thể khiến cho trẻ gặp nguy hiểm. Con của những bà mẹ bị thừa cân có thể mắc bệnh tiểu đường và béo phì ở trẻ em. Những đứa trẻ này đã được định sẵn là bị thừa cân ngay bên trong tử cung và sẽ gặp phải các biến chứng đó kể từ khi còn bé.

Image title

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ béo phì cũng sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai. Thậm chí sau khi đã cố gắng nhiều lần, họ vẫn không thể thụ thai. Do đó bạn cần phải theo dõi trọng lượng của mình thật gắt gao trước khi quyết định mang thai để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh và tránh được bất kỳ những biến chứng nào trong suốt quá trình mang thai.

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn giảm cân bằng cách tập một số bài tập giảm cân, đồng thời quy định một chế độ ăn uống lành mạnh với các chất bổ sung nhất định không chỉ có tác dụng giúp bạn giảm cân, mà còn giúp bạn giữ gìn sức khỏe tốt trong khi mang thai.

Tăng cân trong khi mang thai là một điều tốt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không tăng cân quá mức và luôn luôn theo dõi cân nặng của mình với sự giúp đỡ của bác sĩ để bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và cho ra đời một em bé khỏe mạnh mà không hề có bất kỳ biến chứng nào.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.