Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những sai lầm hằng ngày gây hại cho vùng kín

Bạn có biết rằng tất cả phụ nữ đều trải qua ít nhất một lần bị nhiễm trùng âm đạo trong đời? Lối sống hiện đại và các căn bệnh đã góp phần gây ra một số bệnh vùng kín.

Nếu bạn vẫn tiếp tục không quan tâm đến sức khỏe vùng kín của mình, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả chứng vô sinh.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thói quen xấu hằng ngày có thể gây hại cho vùng kín.

Image title


  • Thụt rửa vùng kín

Thụt rửa vùng kín là quá trình vệ sinh bên trong âm đạo bằng nước và vinegar. Các chất khử trùng và tạo mùi trong những sản phẩm này có thể gây hại cho sức khỏe vùng kín.

Thụt rửa có thể làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Âm đạo có bản năng tự làm sạch và không cần phải thụt rửa.

  • Tránh xông hơi vùng kín

Xông hơi vùng kín dường như đang trở nên phổ biến hơn với các chị em phụ nữ. Đây là quá trình xông thảo dược trực tiếp vào âm đạo.

Xông hơi vốn không tốt cho những vùng da nhạy cảm của âm đạo và có thể gây hại cho bọng túi và ruột thẳng. Bên cạnh đó, xông hơi còn có thể giết chết các vi khuẩn tự nhiên sống trong âm đạo.

Image title


  • Không bấm lỗ, đính cườm

Đính cườm vào vùng kín có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh và gây ra các cơn đau nghiêm trọng. Nó cũng dẫn tới sự kích ứng và nhiễm trùng da, nghiêm trọng hơn có thể mắc phải các bệnh như STDs (lây truyền qua đường tình dục), AIDS, viêm gan siêu B và C. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà có thể gây hại cho vùng kín.

  • Mặc quần lót quá chật 

Không nên mặc quần áo trong quá chật, nếu không, nó có thể dẫn đến tình trạng lông mọc ngược vào trong mà rất khó để điều trị.

Mặc quần trong quá chật làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men, vì hơi nóng và hơi ẩm không thể thoát ra ngoài sẽ tích tụ bên trong khu vực âm đạo.

  • Không cạo lông vùng kín

Nếu không cẩn thận khi cạo lông vùng kín, nó có thể dẫn đến khó chịu và kích ứng vì vùng kín là một nơi rất nhạy cảm. Lông vùng kín có thể hấp thu hơi ẩm từ âm đạo và chống nhiễm trùng. Tốt hơn hết là nên tỉa lông vùng kín thay vì cạo hoàn toàn.

  • Không xà phòng thơm và nước hoa

Image title


Phụ nữ thường có xu hướng sử dụng nước hoa để mang lại hương thơm cho vùng kín. Nhưng việc sử dụng các sản phẩm hóa chất để rửa vùng kín là không được khuyến khích. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng các loại chất khử mùi và thuốc xịt.

  • Nên thay băng vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh vùng kín trong những ngày “đèn đỏ” là vô cùng quan trọng. Việc thay băng vệ sinh thường xuyên là một việc bắt buộc, nếu không vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và gây nhiễm trùng.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.