Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những quan niệm sai lầm về người đồng tính

Cho đến tận bây giờ, khi mà mọi thứ đã thay đổi và xã hội đã phát triển hơn rất nhiều, vẫn có những người cho rằng đồng tính là một cái gì đó rất khác người. Vẫn còn rất nhiều người chưa thể chấp nhận được sự tồn tại của cái gọi là đồng tính.

Tính hướng ở những người đồng tính không hoàn toàn giống nhau và điều này đã làm dấy lên rất nhiều sự chỉ trích. Có rất nhiều quan niệm sai lầm đã và vẫn đang được lan truyền trong cộng đồng về họ. Để xóa bỏ sự kỳ thị với người đồng tính, sau đây sẽ là một số quan niệm phổ biến và sự thật về người đồng tính để bạn hiểu rõ hơn về họ.

Image title

Đàn ông đồng tính thích mặc váy và ngược lại  

Nhiều người cho rằng đồng tính thích ăn mặc như phụ nữ và ngược lại, phụ nữ đồng tính thích ăn mặc như đàn ông. Nhưng sự thật là cả đàn ông và phụ nữ đồng tính không hề thích thú với chuyện thay đổi giới tính. Họ làm điều đó chỉ khi họ thích. Đừng lầm tưởng với những người phự nữ “thẳng” thích ăn mặc như đàn ông, những người đó gọi là tomboy, và họ không thích phụ nữ!

Image title

Bạn có thể làm thay đổi những người đồng tính

Có rất nhiều người thuộc thế giới thứ 3 chấp nhận che dấu giới tính thật của mình để hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, thay đổi tính hướng của một người là việc không hề dễ dàng chút nào. Điều đó có thể khiến cho họ bị tổn thương và trầm cảm. Hãy chấp nhận con người thật của họ thay vì ép buộc họ phải sống theo cách mà họ không mong muốn.

Đồng tính là bẩm sinh

Môi trường xã hội, gia đình, sự thay đổi nội tiết tố và sở thích cá nhân có ảnh hưởng lớn đến khuynh hướng tình dục của một người. Theo thời gian, tính hướng của họ sẽ dần hình thành. Hơn nữa, các chuyên gia còn cho biết nồng độ testosterone thấp trong giai đoạn phát triển của một người đàn ông có thể khiến cho họ suy nghĩ và hành động như một người phụ nữ.

Image title

Cha mẹ đồng tính có thể ảnh hường đến con cái

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng con cái của một cặp cha mẹ đồng tính và con cái của một cặp cha mẹ “thẳng” là hoàn toàn giống nhau! Thường thì các cặp vợ chồng đồng tính nam và đồng tính nữ sẽ khó nhận con nuôi hơn do những định kiến của xã hội. Tuy nhiên, đồng tính luyến ái không phải là một bệnh truyền nhiễm, họ hoàn toàn có khả năng nuôi dưỡng tốt một đứa trẻ bình thường như những bậc cha mẹ khác.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.