Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những phương pháp giúp giảm căng thẳng ở mắt

Ngày nay, máy tính bảng và điện thoại thông minh đã làm cho người ta đối mặt với nhiều vấn đề về mắt. Rất khó để tránh xa các thiết bị thông minh vì nó đã là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Vì vậy thay vào việc cố gắng tránh xa các thiết bị vi tính, hãy tập trung vào việc làm giảm căng thẳng cho mắt.

Image title

Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp bạn giảm căng thẳng mắt rất hũu hiệu, hy vọng chúng có thể giúp bạn tập trung vào công việc hiệu quả hơn.

1. Massage mắt:

Đây là một trong những cách hiệu quả để giảm mỏi mắt. Mỗi ngày, massage nhẹ nhàng mí mắt của bạn. Nó cải thiện lưu thông máu và cũng làm giảm bớt căng thẳng xung quanh các cơ bắp vùng mắt. Điều này sẽ kích thích tuyến nước mắt của bạn và bạn sẽ không bị khô mắt là tốt.

2. Tập thể dục mắt:

Đôi mắt của bạn cũng cần phải tập thể dục thường xuyên để tránh căng thẳng. Lấy một cây bút chì và giữ nó cách mắt 1 cánh tay. Từ từ di chuyển nó về phía mắt cho đến khi bạn nhìn thấy bút rõ ràng. Sau đó, di chuyển nó ra khỏi tầm nhìn của bạn. Làm điều đó ít nhất 10-15 lần đều đặn.

3. Dùng bàn tay:

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả để thư giãn đôi mắt của bạn trong khi học hoặc làm việc trên máy tính trong thời gian dài. Chỉ cần chà xát lòng bàn tay để làm nó ấm lên. Sau đó đặt lòng bàn tay lên đôi mắt, mắt nhắm lại. Đừng đè mạnh quá, đếm đến 10 và mở mắt ra. Làm tương tự 3-5 lần mỗi ngày.

4. Nước lạnh:

Đây là một trong những thủ thuật phổ biến nhất để giảm mỏi mắt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng mắt, đổ một ít nước lạnh vào đôi mắt đang nhắm. Nó sẽ thư giãn các cơ bắp xung quanh mắt của bạn và ngăn ngừa sưng mắt.

Image title

5. Trà cúc:

Hãy bỏ một cốc trà cúc trong tủ lạnh. Đặt túi trà lạnh lên mắt, nó sẽ giúp thư giãn đôi mắt của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể thay bằng một túi trà ấm, hiệu quả cũng tương tự như vậy.

6. Dưa chuột:

Bạn đã nghe nói về các đặc tính chữa bệnh của dưa chuột cho quầng thâm chưa? Dưa chuột cũng có tác dụng trị căng thẳng ở mắt. Cắt một quả dưa chuột thành những lát mỏng và đặt 2 lát trên đôi mắt của bạn, giữ mắt nhắm. 

Bạn có thể lặp lại phương pháp này 2 lần trong một ngày. Khoai tây cũng hỗ trợ trong việc giảm quầng thâm và căng thẳng ở mắt.

7. Nước hoa hồng:

Nước hoa hồng rất hữu hiệu trong việc làm giảm căng thẳng ở mắt. Ngâm một miếng bông gòn trong nước hoa hồng và đặt chúng lên đôi mắt của bạn. Nó không chỉ làm giảm mệt mỏi đôi mắt mà còn giúp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa bọng mắt.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.