Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những phương pháp điều trị răng miệng vừa túi tiền

Bất kỳ nha sĩ nào cũng sẽ nói rằng chăm sóc phòng ngừa là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe răng miệng, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí chữa trị.

Image title

Giá của một chiếc bàn chải, kem đánh răng và chỉ nha khoa chẳng là gì so với chi phí phải chi trả việc sữa chữa hoặc thay thế một chiếc răng sâu. 

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày, mỗi lần ít nhất hai phút. Nên sử dụng một bàn chải có lông mịn và kem đánh răng có Flo. Chải tuần tự lên và xuống, trước và sau, phía dưới nướu răng và phía sau răng hàm.

Quan trọng nhất là đánh răng dọc theo đường viền nướu; mặt nhai của răng có khả năng cơ bản tự làm sạch. Lưỡi cũng cần được chải; các mảng bám có thể gây nên hôi miệng. hãy thay bàn chải đánh răng của bạn ba tháng một lần hoặc sớm hơn nếu nó trở nên quá cũ.

Image title

Xỉa răng thật kỹ ít nhất mỗi ngày một lần. Các chuyên gia khuyên bạn nên làm điều đó trước khi đánh răng. Dùng chỉ nha khoa sẽ hiệu quả hơn so với đánh răng để chống lại sự tích tụ mảng bám và các bệnh sâu răng hoặc nướu. Nếu bạn đang niềng răng hay sử dụng răng giả, hãy dùng một bàn chải lông nhỏ để làm sạch giữa các răng.

Chăm sóc răng giả

1 muỗng canh thuốc tẩy và 1 muỗng cà phê nước làm mềm hòa tan trong 1 cốc nước thường là một dung dịch tẩy rửa tuyệt vời cho bộ răng giả không có bộ phận kim loại. Lưu ý nên ngâm răng giả trước khi chải để loại bỏ mảng bám. Khi bạn đang ở xa nhà, hãy thử sử dụng một mảnh lưới ni lông để chà nhanh chóng mà không phải tháo răng ra.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.