Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những nhận định nhầm lẫn về người đồng tính nữ

Từ văn hóa hiện đại cho đến thời tôn vinh người đồng tính, có rất nhiều quan niệm sai lầm về đồng tính nữ (lesbian). Dưới đây là 15 quan niệm sai lầm về đồng tính nữ:

1. Đồng tính nữ chỉ là một giai đoạn nhất thời

Đây là một trong những quan niệm sai lầm hàng đầu về đồng tính nữ mà chắc hẳn bãn đã từng nghe nói, dù bạn có là les hay không. Khi tôi lần đầu tiên thể hiện mình đồng tính, hầu hết mọi người xung quanh đều ngạc nhiên. Khác hẳn hình tượng tomboy thể thao (vì thực tế tôi chỉ có thể đánh bóng chuyền trên máy tính), tôi là một cô công chúa đáng yêu, nữ tính mà ai cũng nghĩ rồi sẽ yêu một chàng trai nào đó. Thực tế, phải mất vài năm để các thành viên khác trong gia đình chấp nhận rằng tôi đồng tính vĩnh viễn.

2. Đồng tính nữ thường rất nông cạn, hời hợt

Dưới lớp trang điểm và nếp váy, đồng tính nữ thể hiện mình không hề nông cạn so với phần còn lại của dân số. Giống như những phụ nữ  “thẳng” khác, người đồng tính nữ có thể thông minh, tốt bụng, và cởi mở - hoặc là sự kết hợp của cả ba đức tính này(và nhiều hơn nữa). Xu hướng tính dục không xác định suy nghĩ và hành vi của con người.

3. Đồng tính nữ thích giấu diếm

Cách dễ nhất để làm tôi phát cáu là khiến tôi nghĩ rằng sự xuất hiện của mình là một thất bại của tạo hoá, đó cũng là cách khiến tôi che giấu xu hướng tính dục trong một xã hội đồng tính. Thông thường, phụ nữ đồng tính nữ phải đối mặt với sự kì thị của cả cộng đồng LGBT và những người bình thường. Khi sống thật giới tính với gia đình và đồng nghiệp, phản ứng họ nhận được thường dao động từ sốc cho đến tò mò. Khi khẳng định mình không còn đồng tính nữa, phản ứng cũng như nhau, và đôi khi thêm thắt các giả định rằng chúng tôi giấu diếm.

Image title

4. Đồng tính nữ rất thụ động

Có thể bạn đã nghe nói về đồng tính nữ là kiểu người thích ngồi ở phía sau, chân bắt chéo, đá lông nheo. Trong khi một số phụ nữ thích người yêu của mình làm lãnh đạo, những người thụ động lại chiếm phần đông hơn.

5.Đồng tính nữ chỉ thích phụ nữ vai u thịt bắp

Hãy nghĩ về một cặp đồng tính nữ Portia de Rossi và Ellen DeGeneres, ta sẽ thấy giày cao gót của Portia rất phù hợp với giày Converse của Ellen. Nhưng không phải tất cả đồng tính nữ chỉ tan chảy khi nhìn thấy một cô gái “tomboy” tóc ngắn, mặc quần áo con trai. Cũng như việc phụ nữ  “thẳng” có gu của họ, một lesbian cũng thế.

6. Đồng tính nữ thường dễ dãi

Nếu bạn là một anh chàng “thẳng đuột”, đừng mong đợi người đồng tính nữ khóa môi với bạn theo yêu cầu. Đồng tính nữ không coi bạn bè đều như nhau.

7. Đồng tính nữ là người lưỡng tính

Các quyết định xác định mình là đồng tính hay lưỡng tính là điều vô cùng cá nhân. Nếu một cô bạn của bạn xác định mình là đồng tính, bạn nên tin cô ấy. Vẻ bề ngoài không thể định hướng xu hướng tính dục.

Image title

8. Đồng tính nữ cư xử y hệt trong phim

Việc một người phụ nữ trông giống nhân vật trong phim không ảnh hưởng đến cách cư xử của cô ta. Tương tự như nhiều phụ nữ đồng tính nữ ở độ tuổi 20 và dưới 30s không phải là thợ cắt tóc hay nữ hoàng phim ảnh như các quý cô trong phim “The Real L word” (xê-ri phim khai thác chủ đề lesbian).

9. Đồng tính nữ không ưa đàn ông

Một quan niệm sai lầm lớn về đồng tính nữ là: nếu chúng ta trông giống như phụ nữ thẳng và lại bị hấp dẫn đồng giới, thì tất nhiên ta sẽ không ưa đàn ông.Chuyện đồng tính nữ ghét đàn ông đã là một sự nhìn nhận lỗi thời, bởi thực tế là nhiều người đồng tính có nhiều bạn nam, chỉ là không muốn ngủ với họ!

10. Đồng tính nữ luôn đóng vai nữ trong một mối quan hệ

Trong một mối quan hệ, rất nhiều người nhận định rằng đồng tính nữ luôn là 'người phụ nữ' trong mối quan hệ đó. Song, không phải luôn luôn là như vậy. Trong thực tế, trong hầu hết các mối quan hệ đồng tính, tất cả các trách nhiệm công việc được chia sẻ bình đẳng.

11. Đồng tính nữ bị hội chứng “daddy issues”

Đây là một sự sỉ nhục lớn đối với bất kỳ người đồng tính nào, nhưng một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về đồng tính nữ nói chung là họ có một tấn các vấn đề với bố. Vấn đề này có thể dao động ở mọi nơi, nhưng ta hiểu rằng đồng tính nữ  biết họ là ai và họ không sống với giới tính này chỉ bởi vì những vấn đề với bố của họ.

12. Đồng tính nữ công khai rất nhanh

Trong khi hầu hết mọi người đều tin rằng nếu hai phụ nữ đồng tính ở cạnh nhau, họ sẽ muốn bộc lộ với nhau ngay lập tức. Song, không phải vậy. Có người đồng tính nữ không bao giờ công khai và họ chỉ muốn hẹn hò bí mật. Hãy nhớ lấy điều này!

13. Chỉ có đồng tính nữ mới mặc đồ lót

Đồ lót không phải là thứ chỉ người đồng tính nữ mới mặc, nó là thứ mà bất cứ cô gái nào, vào bất cứ lúc nào, đều có thể mặc! Đó là cách quyến rũ bạn tình của họ và nó không chỉ là đặc quyền của một người đồng tính nữ!

Image title

14. Đồng tính nữ phải đối mặt với sự xác định xu hướng tính dục

Mỗi người đồng tính bất kì đều phải đấu tranh với bản sắc tính dục của họ từ đầu, cũng như đồng tính nam, rồi cũng tới lúc họ nhận ra họ yêu ai và bị hấp dẫn bởi giới tính nào.

15. “Xinh đẹp như thế không thể nào đồng tính được!”

Cuối cùng, một quan niệm sai lầm về đồng tính nữ là việc nghĩ rằng họ quá đẹp nên không thể nào là les. Điều này thật kinh khủng và xúc phạm.

Đây là 15 trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về đồng tính nữ. Liệu bạn đã từng thắc mắc? Bạn có bất cứ ý tưởng riêng nào để thêm vào danh sách này không?

                                                                            Diana Denza – một người đồng tính nữ
Người dịch: Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.