Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những nguyên liệu giải độc gan tốt nhất

Gan là cơ quan lớn nhất và cũng là một trong những cơ quan quan trọng nhất đối với sự trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta.

Gan thực hiện một loạt các chức năng như phá vỡ các phân tử hemoglobin, insulin và hormone khác; phá hủy các tế bào hồng cầu cũ; giải độc máu; lưu trữ vitamin và sắt; và sản xuất dịch mật.

Quan trọng nhất, gan loại bỏ tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể của chúng ta, tẩy sạch cơ thể khỏi các gốc tự do có hại.

Image title

Tuy nhiên, gan cũng dễ bị tổn thương do các yếu tố dinh dưỡng và môi trường. Sức khỏe gan kém có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm.

Vì vậy, việc bảo vệ gan là rất quan trọng. Cách tốt nhất để làm sạch gan là sử dụng các thành phần tự nhiên. Dưới đây là một số thành phần vô cùng hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như thanh lọc chất độc khỏi gan:

Tỏi: 

Tỏi là một trong những thành phần tốt nhất được sử dụng để làm sạch gan. Nó hỗ trợ trong việc thải chất độc hại ra khỏi cơ thể thông qua bài tiết. Allicin và selen có trong nó cũng giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Bạn có thể dùng một vài tép tỏi để có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Image title

Ngũ cốc nguyên hạt: 

Các loại ngũ cốc cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất được sử dụng để làm sạch gan. Các loại ngũ cốc có chứa gluten giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Dầu oliu: 

Các loại dầu ép lạnh như dầu ô liu và dầu hạt lanh rất hữu ích trong quá trình giải độc gan, giúp loại bỏ các độc tố. Nó còn bổ sung lipit cho cơ thể để hòa tan các chất độc hại.

Image title

Rau lá xanh: 

Rau lá xanh có chứa nhiều diệp lục có tác dụng loại độc tố trong máu. Những rau xanh trung hòa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hóa chất chứa trong cơ thể.

Trà xanh: 

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, nó giúp loại bỏ các chất béo được tích lũy trong gan. Uống trà xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để loại bỏ các độc tố từ gan.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.