Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những mẹo vặt chuyên dùng cho móng tay khô giòn

Nhiều người có móng tay khô và dễ gãy, đặc biệt là những người để móng dài hoặc người lớn tuổi.

Những người có móng tay khô và dễ gãy rất sợ gãy móng, và thậm chí chỉ cần móng mọc dài thì nó bắt đầu bong tróc hoặc vỡ. Đôi khi, triệu chứng giòn đi kèm với vàng móng.

Image title

Dùng sơn móng tay còn khiến tình trạng tồi tệ hơn vì lớp sơn có thể khiến biểu bì và móng không hô hấp được.

Chăm sóc lớp biểu bì là một trong những bước đầu tiên trong việc chăm sóc móng tay để thoát khỏi tình trạng móng khô và dễ gãy. Bạn cũng phải đảm bảo rằng móng tay luôn ẩm.

Nếu tình trạng xấu hơn, bạn cần phải dưỡng móng và cắt ngắn đến khi nào chúng khỏe hơn. Vì vậy, dưới đây là những lời khuyên về việc cải thiện độ giòn của móng và giữ móng khỏe mạnh.

1. Kem bôi da: Sử dụng một loại dầu hoặc kem hoặc thậm chí son dưỡng môi để dưỡng ẩm lớp biểu bì và giữ chúng mềm mại. Lớp biểu bì mềm dễ cắt ngắn hơn.

2. Cắt: Cắt móng tay hằng tuần. Móng tay dài có xu hướng dễ gãy hơn.

3. Hình dạng: Móng tay tròn dễ vỡ hơn so với móng tay hình vuông. Vì vậy, bạn nên dũa móng tay vuông thay vì dũa tròn như thường lệ.

4. Đánh bóng: Đánh bóng móng để bề mặt móng được đồng đều, giảm nguy cơ gãy hơn. Đây là một trong những cách tốt nhất để giữ móng tay giòn ít gãy.

5. Dũa móng: Hãy dũa móng tay để chúng thành hình vuông chứ không phải dạng tròn.

Image title

6. Làm sạch: Hãy chắc chắn rằng móng tay của bạn luôn sạch sẽ. Đảm bảo rằng không có bụi bẩn mắc kẹt bên trong móng tay.

7. Ngâm: Ngâm móng tay của bạn trong một hỗn hợp nước ấm và chanh để các vết bẩn màu vàng trôi đi giữ móng tay sạch bóng. Đây là một trong những cách tự nhiên để giảm triệu chứng móng tay giòn.

8. Dầu ô liu: Bôi dầu ô liu lên móng để móng tự nhiên khỏe mạnh và sáng hơn. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ móng tay giòn.

9. Dầu chanh: Trộn một vài giọt dầu chanh vào các loại dầu móng tay vì chúng có mùi thơm rất tuyệt kết hợp với các dưỡng chất đặc biệt bên trong.

10. Son dưỡng môi: Sử dụng bất kỳ loại son dưỡng môi nào để bôi lên móng giòn để làm mềm chúng, tránh gãy móng.

11. Các loại gel chiết xuất từ dầu mỏ: Chúng có tác dụng tương tự với son dưỡng môi.

12. Dầu hạnh nhân: Dầu hạnh nhân là một trong những loại dầu tốt nhất đối với làn da và mái tóc đẹp, do đó, nó cũng có tác dụng tăng cường độ bền của móng.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.