Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những mẹo nhỏ giúp tóc chắc khỏe

Một mái tóc chắc khỏe sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền vào salon thương hiệu.

1. Bỏ thói quen gội đầu một ngày một lần

Dùng dầu gội đầu hằng ngày ví như việc vệ sinh cá nhân cơ bản ở mỗi người. Nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài, tóc của bạn có thể sẽ bị hư tổn và bạn buộc phải cắt nó. Vì trong dầu gội có chứa clo và những khoáng chất khác làm tóc bạn tiết ra nhiều dầu hơn. Chính vì vậy, việc dùng dầu gội mỗi ngày sẽ làm cho tóc trở nên khô xơ và hư tổn nặng.

Image title

2. Thử một kiểu tết tóc nhẹ nhàng, thoải mái

Bạn muốn làm mới mình bằng những kiểu tóc tết bằng việc buộc chặt, kéo tóc để thắt bím. Việc làm này không những không giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe mà còn làm cho tóc yếu đi qua việc bạn nắm, buộc chặt tóc của mình. Thay vào đó hãy chọn cho mình một kiểu tóc Ponytail nhẹ nhàng, vừa không mất nhiều thời gian vừa có được vẻ nữ tính quyến rũ.

3. Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm

Để có được một mái tóc óng mượt, chắc khỏe và không phải dành quá nhiều tiền vào các trung tâm chăm sóc tóc chuyên nghiệp thì việc sử dụng dầu gội dưỡng ẩm là một mẹo mà bạn nên cân nhắc.

4. Dùng thêm một lượng nhỏ cho lần gội đầu thứ hai

Việc dùng thêm một lượng nhỏ sau khi đã gội xong lần đầu tiên giúp tóc sạch hơn và đồng thời bọt cũng sẽ tiết ra nhiều hơn vì việc dùng lần này giống như việc “dưỡng“ lại mái tóc.

5. Chọn lược chải phù hợp với mái tóc

Image title

Việc chải đầu thường xuyên sẽ làm mái tóc mất đi dạng tóc vốn có và buộc bạn phải cắt đi những phần tóc xơ khô. Mẹo nhỏ dễ thực hiện nhất trong trường hợp này là chọn cho mình chiếc lược chải hình chữ nhật. Đây là loại lược chải rất tốt cho việc gỡ rối tóc đồng thời kích thích máu lưu thông dưới da đầu.

6. Chải tóc từ phía dưới

Hầu hết chúng ta đều có thói quen chải tóc từ đỉnh đầu xuống, nhưng thói quen này cần phải được hạn chế vì chỉ làm cho mái tóc trở nên rối hơn.

7. Uống nhiều nước

Đây là mẹo đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất để có được một mái tóc chắc khỏe. Nếu bạn thấy việc uống nước lọc không có gì hứng thú đối với bạn thì nước ép dưa hấu hay nước ép cà rốt là lưa chọn thay thế tuyệt vời.

8. Sử dụng những sản phẩm tạo mẫu tóc với nhiệt độ thấp

Image title

Đây là điều dễ hiểu vì sử dụng sản phẩm tạo mẫu tóc với nhiệt độ cao sẽ làm cho mái tóc dễ gãy. Thay vào đó hãy chọn những sản phẩm tạo mẫu tóc với nhiệt độ thấp dù không giúp cho tóc bạn khô nhanh hơn, nhưng cũng giúp cho mái tóc không phải “chịu trận“ với nhiệt độ nóng nhiều phút liền.

9. Dùng “mặt nạ“ cho tóc

Mỗi tuần một lần hãy sử dụng dầu gội dưỡng ẩm như là một chiếc mặt nạ cho tóc để giúp tóc thêm chắc khỏe. Một chiếc mặt nạ tốt sẽ giúp tóc tăng cường độ ẩm cũng như loại bỏ những bụi bẩn trên tóc.

L.N

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.