Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những mẹo làm dịu cơn đau họng

Do khí hậu thay đổi nên cơ thể dễ bị nhiễm lạnh, kèm theo là cơn đau họng và sốt li bì rất khó chịu. Uống thuốc hoặc xoa dầu vào cổ không phải là những giải pháp duy nhất bạn có thể làm để làm dịu cơn đau họng.

Image title

Ngứa hoặc ran cổ là một cảm giác khó chịu, khiến cổ họng bị kích thích và tình trạng bệnh càng xấu đi. Nói chung, đau họng cần có thời gian để chữa lành. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những phương pháp chữa trị phù hợp, cơn đau rát họng sẽ khỏi nhanh hơn.

Dưới đây là những biện pháp đơn giản giúp bạn giảm cơn đau họng một cách thần kỳ, giúp bạn mau chóng phục hồi và khỏi bệnh.

1. Dùng viên ngậm:

Một viên ngậm có thể giúp giảm đau và ngứa họng cho bạn ngay lặp tức. Tinh dầu bạc hà chứa trong thuốc có tác dụng làm dịu cơn đau họng. Lấy 3-4 viên ngậm mỗi ngày để cổ họng phục hồi nhanh hơn.

Image title

2. Thêm mật ong vào trà:

Thay vì đường, thêm một muỗng cà phê mật ong vào cốc trà của bạn. Điều này giúp cơn đau ngứa họng biến mất tức thời. Mật ong còn được coi là một liều thuốc giảm ho hiệu quả.

3. Uống đủ nước:

Đây là thời gian mà bạn cần phải tiêu thụ nước lọc và các chất lỏng ấm thường xuyên. Cơ thể có xu hướng bị mất nước do hắt hơi và giải phóng chất nhầy. Vì vậy hãy uống nhiều nước hơn bình thường một tí.

4. Giữ độ ẩm xung quanh:

Không khí ẩm giúp làm dịu mũi, các mô của mũi và cổ họng của bạn. Hơi ẩm còn giải quyết tình trạng khô mũi và đau mũi ngay lặp tức.

Image title

5. Si-rô ho:

Nếu bạn nghĩ rằng si-rô ho không dành cho người lớn thì bạn lầm to! Bạn có thể uống si rô ho để giảm ngay tình trạng ho khan và kéo dài, giúp giảm kích thích cổ họng.

6. Súp gà:

Đây là một mẹo rất tốt và hữu ích cho những người yêu gà vì nó rất bổ dưỡng. Làm một bát súp gà và thêm bột hạt tiêu đen vào để trị ngứa họng. Súp gà còn giúp bạn tránh ho trong một thời gian dài.

7. Nghỉ ngơi:

Cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng, đó là nghỉ dưỡng sức vì cơ thể cần thêm nghỉ ngơi. Năng lượng từ giấc ngủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và chống chọi lại vi khuẩn một cách tự nhiên. Nó cũng giúp bạn giảm cơn đau ngực, họng và giảm ho hiệu quả.

MINH CÁT

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.