Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những lỗi lớn khi vẽ lông mày và cách khắc phục

Image title


Nhiều người trong chúng ta khao khát được cặp chân mày hoàn toàn rõ nét  của Jourdan Dunn, hay lông mày đầy và mềm mại của Gigi Hadid. “Phụ nữ thường tưởng tượng họ muốn tạo ra  lông mày như thế nào thay vì nhìn thẳng vào cấu trúc của khuôn mặt họ” nghệ sĩ trang điểm Nigel Stanislaus nói. Sau đây là những cách để tránh những lỗi lớn về trang điểm lông mày và tận dụng tối đa những gì bạn có.

Chân mày bướng bỉnh


Image title


Lông mày đậm và mềm mại đang là được ưa chuộng, nhưng từ “lộn xộn” là một tính từ mà bạn không bao giờ” muốn gắn với chân mày. Nếu lông mày mọc lung tung, bạn cần có kế hoạch để kiểm soát chúng.

Và đó không phải là cái bạn chờ đợi. “Bạn có thể nghĩ rằng cách hay nhất để thuần hoá cặp lông mày bướng bỉnh  là tỉa lông mày thành hình thể; bạn không hoàn toàn sai, nhưng bạn cũng không hoàn toàn đúng,” William Scott, nghệ sĩ trang điểm đã nói. “ Bạn muốn dùng chiều dài của sợi lông mày một cách có lợi cho bạn. Lông mày càng ngắn, thì càng khó thao tác. Bởi lông mày ngắn dựng đứng, chỉa ra ngoài. Sợi lông mày càng dài thì càng tận dụng được nhiều.

Nếu vòng chân mày quả có cần tỉa bớt, chuyên gia đề nghị chải lông mày về phía đầu tai  bằng bàn chải spoolie và chỉ cắt phần đỉnh dùng kỹ thuật tỉa (chỉa lưỡi kéo xuống, không song song với lông mày). Điều này cho cặp lông mày đã tỉa một vẻ tự nhiên vì không sợi nào có chiều dài như nhau.

Để hoàn chỉnh, thấm ướt bàn chải spoolie bằng chai xịt tóc  và chải qua lông mày, sao cho lông đứng  lên. Dùng Maybelline New York Eyestudio Brow Drama, là loại keo đặc có chút màu mà không làm cứng.

Quá đen


Image title


Lông mày cần tạo ảnh hưởng và tạo khung cho các đường nét. Nhưng tô lông mày như tô hình vẽ sẽ dẫn đến lông mày kiểu Groucho Marx [1] chứ không quyến rũ. Một bàn tay nhẹ nhàng với những đưởng vẽ ngắn với chiếc bút chì mới chuốt tạo ra cả thế giới sự khác biệt, nhưng dùng màu đúng cũng rất quan trọng. Nghệ sĩ trang điểm Nigel Stanislaus đề nghị chọn màu nhạt hơn màu lông mày (chẳng hạn, nếu lông mày màu cà-phê espresso thì chọn màu nâu nhạt.)

Để thử nghiệm, đứng gần cửa sổ trong ánh sáng tự nhiên để biết màu thật, rồi bắt đầu từ đuôi chân mày vẽ ra phía sống mũi. “Đuôi chân mày có thể có màu đậm hơn, nhưng khi vào phần giữa mặt, màu sắc phải nhạt đi,” Nigel Stanislaus đề nghị. Dùng bàn chải spoolie hay tăm bông làm màu sắc lan toả và tránh những đường nét quá gay gắt.

Vẽ vòng cung quá lố


Image title


Suy nghĩ sáng tạo là rất tuyệt, trừ khi bạn đang nói về chân mày.Vòng cung là khu vực rất cần vẽ ở bên trong và không được lạc ra ngoài quá xa hình dáng tự nhiên, nếu không, bạn có nguy cơ luôn có vẻ mặt ngạc nhiên.

Để phác hoạ chân mày nên bắt đầu, lên đỉnh và kết thúc như thế nào, cầm cây chì thẳng đứng với sống mũi để tìm ra điểm bắt đầu. Xoay cây chì theo đường chéo, qua điểm giữa của mắt để cây chì thẳng hàng với đồng tử mắt, đây chính là nơi chân mày cong vòng cung. Cuối cùng, đưa bút chì thẳng hàng  với cánh mũi, nghiêng  đầu nhọn qua khỏi khoé mắt, để quyết định chỗ phần đuôi kết thúc. “Chúng ta vẫn có chỗ để nhúc nhích trong bản hướng dẫn này. Vòng cung có thể bắt đầu gần hơn cánh mũi; vòng cung có thể lên cao hơn nếu bạn muốn và luôn giữ phần kết thúc dài.

Chuyên gia trang điểm ghi nhận bạn có thể giả vờ làm đỉnh lộ rõ hơn bằng cách dùng bút chì để đánh lừa cho cao hơn một chút, nhưng để làm cho tỷ lệ hợp lý, bạn phải cân bằng bằng cách kéo dài phần đuôi hơi xa hơn chân mày tự nhiên.

Đuôi mắt sụp xuống


Image title


Chân mày hướng về phía trái tai  làm cho khuôn mặt trở nên buồn và xệ - Stanislaus nói. Thử vẽ vòng cung và dùng nó để kéo dài phần đuôi về phía thái dương. Xác định nơi đuôi chân mày kết thúc bằng cách đầu tiên vẽ những đường ngắn, giống như tóc, ở phần dưới chân mày, rồi tô phần còn lại đi ngược về phía sống mũi. Luôn nhìn thẳng vào gương khi vẽ nhưng xoay hàm từ trái qua phải để kiểm tra chiều dài.

Không vấn đề


Image title


Tôi  nhẹ nhàng kéo dài chân mày của cô ấy và làm vòng cung hơi thẳng ra để có vẻ cổ điển,”  Stanislaus giải thích. Nếu lông mày của bạn không rậm như của người mẫu của chúng tôi, Scott đề nghị 2 màu dùng phấn mắt và hay chì kẻ mắt để thêm chiều sâu. Màu thứ nhất để tô kín chân mày  phải “sáng hơn màu lông mày tự nhiên của bạn một bước”, Scott nói. (Nếu bạn có lông mày nhạt  muốn đậm hơn,chọn màu sáng hơn màu bạn muốn một mức). Sau đó, tìm màu hợp với màu tóc  và dùng nó để vẽ những đường thận trọng, giống như tóc, suốt chân mày và lấp đầy những lỗ hổng khi cần thiết . Hoàn hảo,

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.