Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những lời khuyên cho những cặp vợ chồng muốn sớm thụ thai

1. Giảm lượng thức uống có cồn:

Mặc dù chúng ta biết rằng một vài loại thức uống có cồn giúp sinh con tốt tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu về liên hệ giữa thai phụ và thức uống có cồn. 

Image title

Thế nhưng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy tăng khả năng vô sinh nếu phụ nữ uống 2 phần thức uống có cồn mỗi ngày. Vì thế tốt nhất nên tránh uống 2 phần thức uống có cồn mỗi ngày để có thể mang thai tốt.

2. Tiết chế dùng cafein: 

Nhiều người phụ thuộc vào cà phê mỗi sáng để có một ngày làm việc minh mẫn, đối với người nào muốn có thai thì uống 2 cốc cà phê mỗi ngày cũng hoàn toàn bình thường. 

Image title

Tuy nhiên lượng cà phê tiêu thụ quá nhiều (trên 5 cốc một ngày hoặc trên 500mg cafein) có thể làm giảm khả năng thụ thai và nếu tiêu thụ 200 đến 300 mg cafein mỗi ngày trong thai kỳ có thể gây sẩy thai. Cứ tự nhiên tận hưởng ly cà phê buổi sáng nhưng nên nhớ rằng ly cà phê Starbuck 450g chưa đến 330mg cafein.

3. Ăn đầy đủ:
Mặc dù những phụ nữ quá gầy hoặc béo phì có tỉ lệ mang thai thấp thế nhưng cũng có ít bằng chứng cho thấy bất cứ chế độ ăn nào có thể tăng khả năng có thai sớm. 

Image title

Chế độ ăn tốt là ăn đầy đủ các chất và tránh dùng các hải sản chứa thủy ngân cao gây vô sinh (cá mập,  cá kiếm, cá thu, tilefish,... cũng như ăn thêm các loại cá hay thủy hải sản giảm thủy ngân như tôm, cá ngừ đóng hộp, cá hồi , cá pô lắc, cá nheo, được khuyến nghị bởi FDA).

4. Tìm đến chữa trị y khoa khi cần thiết:
Chúng tôi biết rằng bạn sẽ rất bực mình khi tính mãi mà không ra đư��c chu kỳ kinh của mình. Tuy nhiên theo khảo sát thì 85 đến 90% phụ nữ phải mất 1 năm mới tính ra được chu kỳ của mình.

Image title

Các bác sĩ khuyên rằng nếu bạn dưới 35 tuổi và không thể có con sau 1 năm cố gắng thì nên tìm đến các biện pháp chữa trị y tế.  Còn đối với phụ nữ trên 35 tuổi thì nên nói với chuyên gia y tế nếu trong 6 tháng vẫn chưa có mang.

 5. Thư giãn và vui vẻ:

“Hãy thư giãn đi” là một trong những từ phụ nữ không thích nghe khi cố gắng có con, đặc biệt là khi đã tốn nhiều thời gian hơn mong đợi. Thế nhưng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng căng thẳng có thể khiến bạn không thể thụ thai. Tốt nhất nên tham gia học yoga hay chương trình tập luyện thư giãn đầu óc và thể chất giúp giảm căng thẳng. Hoặc bạn cũng có thể đi bất cứ đâu mình thấy thư giãn và thoải mái. 

Image title

Một khi phụ nữ thèm muốn một đứa con thì không có gì có thể thỏa mãn họ ngoài điều đó. Thế nhưng nếu không muốn suy sụp và chán nản cho đến ngày có thai thì đừng xem việc quan hệ như là công việc nhà.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.