Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những lợi ích tuyệt vời từ hạt vừng

Hạt vừng - sesame seed - là loại hạt có dầu lâu đời nhất . Đây là loại hạt có hương thơm, hấp dẫn và thường được dùng trong rất nhiều mục đích nấu ăn.

Hạt vừng được xem là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, là sự kết hợp của vitamin và khoáng chất. Thậm chí, chỉ với tinh dầu của hạt vừng đã mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời mà hạt vừng mang lại.

Image title


1. Hỗ trợ tiêu hóa

Hạt vừng chứa nhiều chất xơ, một loại chất rất quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.  Sử dụng hạt vừng thường xuyên giúp ngăn ngừa chứng táo bón, tiêu chảy và giúp  giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày - ruột và ung thư.

2. Giảm nguy cơ cao huyết áp

Hạt vừng giúp hạn chế nguy cơ bệnh cao huyết áp và giúp giảm bớt căng thẳng cho tim mạch.

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Hạt vừng được biết đến trong việc ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư kết trực tràng,... Vì nó chứa chất chống sinh ung thư giảm nguy cơ phát triển các gốc tự do.

4. Bảo vệ khỏi những tia bức xạ độc hại

Image title


Hạt vừng có khả năng chống lại DNA trong bức xạ. Dùng hạt vừng giúp tăng sự khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư.

5. Hỗ trợ hệ thống trao đổi chất

Với hàm lượng protein dồi dào, hạt vừng giúp tăng cơ bắp, sự dẻo dai, tăng năng lượng, và sự sinh trưởng ở tế bào.

6. Giúp xương săn chắc

Hạt vừng chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, kẽm, photpho,...Những khoáng chất này giúp xương chắc khỏe, và tái tạo nên một cấu trúc xương mới, tăng độ khỏe mạnh cho xương.

7. Nuôi dưỡng làn da và mái tóc

Hạt vừng chứa hàm lượng kẽm rất phong phú - là yếu tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da và mái tóc chắc khỏe.

8. Cải thiện sức khỏe răng miệng

Image title


Hạt vừng chứa thành phần chất chống khuẩn và chất làm se da giúp ảnh hưởng đáng kể đến vùng răng miệng. Sử dụng một vài tinh dầu hạt vừng vào miệng, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

9. Cải thiện tình trạng buồn bã

Hạt vừng chứa hàm lượng vitamin B1, một loại vitamin giúp bình t��nh và giúp cân bằng chức năng lo lắng trong cơ thể, giúp hạn chế sự co thắt cơ, trầm cảm và thay đổi tâm trạng.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.