Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những lợi ích của collagen có trong trứng đối với khớp và da

Collagen là loại protein phong phú nhất được tìm thấy trong cơ thể người. Nó chính là yếu tố mang lại sức sống và độ đàn hồi cho làn da của chúng ta. Ngoài da, collagen còn được tìm thấy trong xương, cơ và gân. Bạn có thể nghĩ đơn giản collagen là một "chất keo" giúp nối các bộ phận của cơ thể lại với nhau. Một trong những nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp collagen là trứng.

Image title

Vì sao collagen lại quan trọng như vậy? 

Khi chúng ta già đi, sự sản xuất collagen tự nhiên của chúng ta sẽ bắt đầu chậm lại. Vì nguyên nhân đó mà da bắt đầu bị chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn và sụn ở các khớp xương bị suy yếu. Những nguyên nhân khác làm giảm sự sản xuất collagen là ăn nhiều cao, uống quá nhiều rượu, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hút thuốc.

Protein trong trứng là sự pha trộn tuyệt vời của các axit amin thiết yếu cần thiết cho việc xây dựng các mô của cơ thể. Nó chỉ đứng sau sữa mẹ về độ dinh dưỡng. Có rất nhiều thực phẩm lành mạnh có thể thúc đẩy sản xuất collagen, nhưng lại có rất ít thực phẩm sở hữu một lượng collagen dồi dào – trứng chính là sự lựa chọn số một! Nghiên cứu đã cho thấy collagen đều được tìm thấy trong lớp màng và lòng đỏ trứng gà.

Collagen trứng là gì?

Image title

Trứng là nguồn cung cấp collagen dồi dào nhất. Trứng có lớp màng bên trong và bên ngoài, nằm giữa lòng trắng và vỏ trứng. Hai màng protein trong suốt này có chức năng bảo vệ trứng không bị vi khuẩn tấn công, và đây cũng là nơi mà collagen được tìm thấy.

Cụ thể hơn, hai loại collagen được tìm thấy trong màng trứng là I và V, I là lớp màng dày bên ngoài và V là lớp màng mỏng bên trong. Collagen cũng được tìm thấy trong lòng đỏ của trứng gà.

Trong cơ thể có rất nhiều loại collagen khác nhau. Collagen loại I là loại collagen rất mạnh mẽ và phong phú nhất trong cơ thể. Loại I được tìm thấy trong các mô sẹo, da, dây chằng, thành mạch máu và xương. Nó cũng được tổng hợp để phản ứng với chấn thương. I chiếm tới hơn 90% lượng collagen trong cơ thể. Collagen loại V cũng rất cần thiết cho cơ thể con người. Nó được tìm thấy trong tóc, bề mặt tế bào và nhau thai.

Tuy nhiên, nấu ăn có thể làm biến tính lớp màng của trứng, nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen trứng là cách tốt nhất và dễ nhất để có được những gì tốt nhất trong trứng.

Thành phần dinh dưỡng trong collagen trứng

Giá trị dinh dưỡng của các thực phẩm bổ sung collagen trứng rất đa dạng, nhưng hầu hết đều sở hữu một hàm lượng lượng cao các axit amin và protein.

Bản thân collagen chính là một protein được tạo thành từ các amino-axit, bao gồm glycine, proline, glutamine, hydroxyproline và arginine. Đây là những axit amin được sản xuất bởi cơ thể ở trạng thái thông thường. 

Image title

Tuy nhiên, khi bạn đang bị bệnh, căng thẳng hoặc mệt mỏi, cơ thể sẽ không thể tự mình sản xuất đủ axit amin cần thiết. Nó cần sự giúp đỡ từ các nguồn bên ngoài như chế độ ăn uống và thực phẩm bổ sung (collagen trứng) để bù đắp.

Trứng sở hữu một lượng collagen tự nhiên và các chất dinh dưỡng thúc đẩy sản xuất collagen như vitamin B, vitamin E, axit amin và sulphur. Một quả trứng to 50 gram được luộc chín rất bổ dưỡng và có chứa khoảng:

 • 78 calo

 • 0,6 gam carbohydrate

 • 6,3 gam protein

 • 5,3 gam chất béo

 • 186 miligam cholesterol (62% DV)

 • 15,4 microgram selen (22% DV)

 • 0,3 mg riboflavin (15% DV)

 • 44 IU vitamin D (11% DV)

 • 0,6 microgram vitamin B12 (9% DV)

 • 86 mg phốt pho (9% DV)

 • 293 IU vitamin A (6% DV)

 • 22 microgram folate (5% DV)

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.