Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những loại trái cây giúp tăng cường hệ tiêu hóa

Image title


Những “siêu thực phẩm” này là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì chúng cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng và protein. Theo các chuyên gia, mỗi người phải tiêu thụ ít nhất 2-3 loại trái cây hàng ngày để có đủ lượng năng lượng cần thiết.

Các loại trái cây như chuối, đu đủ nên được dùng vào buổi sáng sớm và tốt nhất là trước khi ăn. Hai loại trái cây này đều giàu chất xơ và natri cùng với các yếu tố khác giúp bạn năng động cả ngày.

Mặt khác, có những loại trái cây bạn cần phải ăn sau bữa ăn. Điều này sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Các loại trái cây như lê, dứa rất giàu enzyme và chất xơ giúp duy trì đường tiêu hóa làm việc trong điều kiện tốt. Chúng cũng hỗ trợ trong việc phân hủy các thức ăn khó tiêu thành các protein.

Dưới đây là một số thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa


Image title


1. Lê

Lê là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho đường ruột mà bạn có thể tiêu thụ một lần một tuần. Lê có thể cung cấp rất nhiều chất xơ để cho phân tốt hơn. Lê cũng không có natri, không chứa cholesterol, không có chất béo và chứa 190 mg kali giúp cho nó trở thành một loại trái cây tốt, đủ để hỗ trợ tiêu hóa.

2. Táo


Image title


Táo chứa rất nhiều chất xơ, vì thế nó là một trong những thực phẩm tốt nhất để dùng khi gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Ăn một quả táo sau khi ăn 15 phút sẽ là tốt nhất

3. Quả mâm xôi


Image title


Những bệnh nhân tiểu đường đang gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa nên chuyển sang dùng quả mâm xôi. Loại quả mọng này chứa nhiều chất xơ và có ít hàm lượng đường. Chúng cũng chứa ít calo.

4. Đu đủ


Image title


Nếu bạn muốn cải thiện hệ tiêu hóa của bạn trong vòng 24 giờ, hãy ăn đu đủ sống. Loại quả này có chứa vitamin C cung cấp năng lượng, vì nếu thiếu nó việc đi ngoài sẽ bị ảnh hưởng. Nó còn chứa papain giúp phân hủy protein và dễ tiêu hóa.

5. Chuối


Image title


Chuối giúp phục hồi chức năng bình thường của ruột, và đó là lý do tại sao bạn nên ăn nó vào buổi sáng sớm hoặc sau khi ăn cơm.

6. Dứa


Image title


Nhiều người không thích dứa vì cảm giác chua rát nó để lại trên lưỡi sau khi ăn. Tuy nhiên, loại quả này là tốt nhất cho tiêu hóa vì nó có chứa bromelain, một loại enzyme rất tốt để phân hủy các loại thực phẩm.

7. Quả sung


Image title


Bạn nên biết rằng, 1 chén trái sung khô có chứa khoảng 15g chất xơ đủ để phân hủy các loại thực phẩm. Vì thế hãy ăn một chén sau mỗi bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

8. Trái bơ


Image title


Loại trái cây này là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và năng lượng dồi dào. Bạn nên ăn một nửa quả bơ sau mỗi bữa ăn để phân hủy các thức ăn khó tiêu một cách dễ dàng.

                                                                                                                                  Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.