Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những loại trà đốt mỡ thừa có thật sự anh toàn và hiệu quả

Trà giảm cân hay trà “đốt mỡ thừa” đã không còn lạ gì với những người mong ước có được một vóc dáng cân đối mà không cần phải đổ mồ hôi sôi nước mắt ở trong phòng tập.

Nhưng liệu chúng có thực sự hiệu quả? Các chuyên gia không nghĩ vậy. Chúng không mấy hiệu quả và ngược lại, còn có hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 3 điều cần biết về loại trà này và vì sao không nên sử dụng chúng.

Image title


  •  Chúng chỉ làm giảm khối lượng nước trong cơ thể

Trái ngược với những quảng cáo về sự an toàn và thành phần tự nhiên, những loại trà này chỉ toàn chứa các thành phần thảo mộc mạnh làm giảm cân nhanh chóng, tạm thời bằng cách tăng bài niệu và nhuận tràng. Nói cách khác, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường và ruột của bạn phải làm việc nặng hơn để xử lý các chất nhuận tràng mạnh.

Một số thành phần phổ biến nhất bạn có thể tìm thấy là những loại thảo mộc như senna, rễ cây đại hoàng (rhubarb), cây hắc mai (buckthorn), cascara, dầu thầu dầu, lá bồ công anh, cây ba đậu (cassia), ngưu bàng (burdock), catsia và hạ khô thảo (prunella). Chúng là những loại thảo mộc nhưng chúng vẫn có khả năng làm mất nước. Thuốc nhuận tràng có thể tạo ra sự lệ thuộc, làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi vận động ruột tự nhiên nếu như không có chúng.

Thêm vào đó, bất kỳ trọng lượng nào bạn giảm được chỉ gồm nước hoặc chất thải rắn chứ không phải chất béo thực của cơ thể. Điều đó có nghĩa là bất kỳ cân nặng nào giảm đi khi uống những loại trà này sẽ trở lại ngay khi bạn ngưng uống.

  • “Tự nhiên” không phải lúc nào cũng an toàn

Image title


Thực phẩm bổ sung – ngay cả những loại được làm từ các thành phần thảo dược – hoàn toàn không được kiểm soát. Các nhà sản xuất có thể ghi bất cứ thứ gì lên nhãn sản phẩm của họ và tuyên bố rằng chúng không có gì đáng lo ngại. Đáng sợ hơn là, họ không tiết lộ tất cả các thành phần trong sản phẩm. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các thực phẩm bổ sung được quảng cáo cho việc giảm cân, trong đó có thể bao gồm cả những loại trà này.

Nhiều loại trà và thực phẩm bổ sung giảm cân đã được phát hiện có chứa các thành phần nguy hiểm (và đôi khi phạm pháp) như ephedra và cybutrine, những chất có thể gây đau tim. Bitter orange, một chất kích thích bị cấm, cũng đã được tìm thấy trong một số sản phẩm. Có những người thậm chí còn bị động kinh sau khi sử dụng các loại sản phẩm này.

  • Tốt nhất là nên uống trà nguyên chất

Cụ thể là các loại trà đen, xanh hoặc trắng. Trà, đặc biệt là trà xanh, giàu chất epigallocatechin gallate (hoặc EGCG), một hợp chất đã được chứng minh là có thể đóng một vai trò trong việc giảm cân. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng EGCG có thể giúp đốt cháy calorie, tăng sự phân hủy chất béo, ức chế sự hình thành các tế bào chất bép mới và giúp giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể.

Tất nhiên, uống trà xanh không thôi không thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Nhưng nó có thể giúp ích cho những nỗ lực của bạn – vì vậy hãy tận hưởng nó cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh và cố gắng vận động cơ thể mỗi ngày. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh, và có thể vắt thêm vào một ít nước chanh tươi nếu thích. Vitamin C có trong nước trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp cơ thể hấp thụ EGCG gấp năm lần.

Có một ngoại lệ cần phải ghi nhớ đó là không nên dùng các chiết xuất trà xanh. Những loại trà có nồng độ đặc biệt cao này có thể gây ra các phản ứng phụ như chóng mặt hoặc nhịp tim không đều.

Linh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.