Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ bệnh đa xơ cứng, viêm khớp và nhiều bệnh khác

Thực phẩm có chứa đường hoá học làm tăng nguy cơ tăng cân, tiểu đường và bệnh tim. Không chỉ vậy, thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể làm tăng nguy cơ suy nhược hệ thống tự miễn dịch như bệnh tiểu đường loại 1, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, bệnh celiac, và hội chứng ruột kích thích.

Image title

Các nhà nghiên cứu cho rằng những phụ gia trên gây hại cho thành ruột, cho phép vi khuẩn có hại và chất thải độc hại thâm nhập vào máu. Khi đó, cơ thể chúng ta tăng khả năng bị viêm nhiễm và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ, chúng ta nên cắt giảm một số thực phẩm và chất phụ gia và ăn uống theo cách sau:

1. Hạn chế gia vị:

Image title

Vấn đề của thực phẩm chế biến sẵn là bạn không kiểm soát được là có bao nhiêu đường và muối trong đó. Vì vậy, khi nêm nếm món ăn, bạn chỉ cần rắc một chút đường hoặc muối lên phần của bạn thay vì nêm cho cả nồi. Hãy tận dụng lợi thế của các loại gia vị từ thảo mộc, vừa thêm hương vị và vừa có lợi cho sức khỏe.

2. Cẩn thận với các loại kem:

Các chất nhũ hoá thường được tìm thấy trong kem, sữa hạnh nhân và dầu trộn salad kem là những hóa chất không thể dung hợp với chất khác. Chất nhũ hoá cụ thể bao gồm lecithin, carrageenan, và bất cứ thứ gì liên quan đến kẹo cao su. Hãy tránh ăn các sản phẩm có chứa nhiều chất nhũ hoá.

3. Không sử dụng chất keo dính thịt:

Image title

Keo thịt là một loại men dùng để nối protein trong các loại thức ăn động vật như bánh mỳ hotdog, giả cua, bít tết. Hãy hạn chế sử dụng chúng, thay vào đó sử dụng những thực phẩm thật như ức gà và đùi, thịt nướng, philê cá …

4. Nói lời tạm biệt với các loại thực phẩm đóng hộp:

Nói lời tạm biệt với bánh quy giòn, bánh mì, mì ống, và bành cookie ngay lập tức. Tránh ăn các loại gluten ngũ cốc như hạt kê, và rau dền.

5. Tránh các thực phẩm đóng gói và đông lạnh

Các hạt nano là vật liệu đã được chế tác đến mức độ nano (tức là vô cùng nhỏ bé, đó là lý do tại sao chúng có khả năng thâm nhập vào đường ruột). Một hạt nano thông thường được sử dụng trong bao bì giấy và sản phẩm nhựa để duy trì sự mới mẻ, cũng như trong thực phẩm đóng gói như kem hoặc kẹo cao su.

6. Đừng ăn quá nhiều dưa cải:

Image title

Trong khi sự lên men thực phẩm như dưa cải có thể đóng có lợi ích sức khỏe khi được tiêu thụ ở mức vừa phải, chúng có thể làm hỏng đường ruột nếu ta tiêu thụ quá mức, vì nó có chứa các acetaldehyde dung môi hữu cơ. Khi bạn đã thích nghi hơn(tức là không bị đầy hơi nữa), bạn có thể ăn nhiều các thực phẩm lên men như dưa cải, kim chi, để tăng cường sức khỏe đường ruột.

7. Ăn nhiều các loại thức ăn sau:

Bạn muốn biết những loại thực phẩm thực sự có thể chống lại các tác hại của các chất phụ gia thực phẩm? Hãy xem qua các loại thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe đường ruột, và thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn, cùng với sữa chua, và kim chi có lợi cho sức khoẻ đường ruột.   

                                                                                                                                      Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.