Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những loại thực phẩm cần có trong chế độ dinh dưỡng của trẻ 9 tháng tuổi

Bé con của bạn vừa bước sang tháng thứ 9? Vậy thì bạn cần phải chú ý đặc biệt hơn đến mức độ dinh dưỡng của bé, vì đây chính là thời điểm bé bắt đầu mọc răng và cũng là lúc bé cần làm quen với những loại thực phẩm rắn.

Ở thời điểm, dinh dưỡng là điều rất cần thiết, khi mà bé mất dần cảm giác ngon miệng do cảm giác đau, sưng và khó chịu gây ra bởi sự nứt gãy ở nướu. Vì thế, bạn cần phải thuyết phục bé ăn nhiều các thức ăn đặc tốt cho sức khỏe.

Image title

Không thể duy trì một chế độ ăn đặc thích hợp có thể làm cho em bé bị sụt cân và cũng có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển nhận thức của bé. Bạn có thể cho bé làm quen với các thực phẩm ăn bốc và thức ăn đặc ở giai đoạn này.

Image title

Có một danh sách các loại thực phẩm được khuyến nghị trong chế độ ăn uống của trẻ 9 tháng tuổi. Hãy ghi nhớ nó và bên cạnh đó cũng nên tránh các thực phẩm có đường.

Yến mạch:

Yến mạch là thực phẩm cần thiết đối với một bé 9 tháng tuổi. Yến mạch rất giàu khoáng chất và chất xơ, đồng thời ít chất béo và các chất phụ gia. Hãy cho thêm yến mạch vào chế độ ăn của bé để giúp cải thiện sức tiêu hóa của bé.

Trái cây tươi:

Image title

Trái cây tươi cũng cần thiết cho trẻ giống như yến mạch. Táo, chuối, lê, xoài, mận, đu đủ là những lựa chọn tiêu biểu. Bạn cũng nên cho trẻ ăn các loại trái cây theo mùa.

Trứng:

Trứng nấu chín có thể là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bé. Bạn có thể cho bé ăn một quả trứng mỗi ngày theo nhiều cách khác nhau: nghiền, luộc hoặc trứng đánh tơi. Hãy đảm bảo nấu đúng cách trước khi cho trẻ ăn.

Thịt:

Image title

Thịt cũng là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống của bé. Thịt gà và cá là những nguồn cung cấp protein và vitamin dồi dào. Tuy nhiên, nên tránh thịt lợn và thịt cừu vì chúng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

Ngũ cốc

Ngũ cốc có hàm lượng sắt rất cao, rất thích hợp cho một em bé 9 tháng tuổi. Vì vậy, hãy cho thêm ít nhất một khẩu phần ngũ cốc vào chế độ ăn uống của bé.

                                                                                                    Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.