Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những khía cạnh khác biệt của đàn ông và phụ nữ

Đàn ông và phụ nữ luôn có những điểm chung và điểm khác biệt. Thông thường, sự khác biệt đó thể hiện qua cách suy nghĩ và cư xử. Điều đó đôi khi làm cho việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những khía cạnh khác biệt của đàn ông và phụ nữ.

Image title


Khi tâm trạng kém

Đàn ông thường sẽ trốn ở một nơi nào đó vì họ muốn được ở một mình. Ngược lại, phụ nữ mong có ai đó để trò chuyện với mình.

Đàn ông thường thẳng thắn

Đàn ông nói “tốt” thì có nghĩ là “tốt”, nhưng phụ nữ nói “tốt” thì chưa hẳn là “tốt”. Phụ nữ thường muốn đàn ông tìm hiểu nguyên nhân nhưng đàn ông không bao giờ làm như vậy vì họ cho rằng phụ nữ đang nói thật.

Đàn ông hiếm khi đặt vấn đề

Đàn ông thường ít khi đặt vấn đề ngày cả sau những cuộc cãi vả, và điều đó khiến cho phụ nữ cảm thấy khó chịu vì phụ nữ luôn muốn làm rõ ràng vấn đề.

Image title


Về việc lắng nghe

Phụ nữ thường than phiền rằng đàn ông ít khi chịu lắng nghe vì họ muốn được phản ứng trong khi họ đang nói, còn đàn ông thì cho rằng lắng nghe là ngồi yên lặng khi người khác đang nói.  

Đàn ông thường trả lời ngắn gọn

Khi bạn hỏi một người đàn ông “Hôm nay của anh nhứ thế nào?”, họ thường sẽ đáp rằng “Cũng bình thường.” và rời đi. Nhưng nếu bạn hỏi phụ nữ, họ sẽ mời bạn ngồi xuống và kể cho bạn nghe tất tần tật mọi thứ diễn ra trong ngày. Tóm lại họ muốn bạn nghe họ nói.

Đàn ông thường tự cho rằng, phụ nữ thích làm sáng tỏ

Đàn ông thường tự cho rằng bạn sẽ nói cho họ biết khi có chuyện gì đó xảy ra. Phụ nữ ghét điều này vì họ muốn được hỏi để làm sáng tỏ vấn đề.

Đàn ông ghét những câu hỏi lặp lại hàng ngày

Image title


Nếu bạn cứ hỏi anh ấy những câu đại loại như “Hôm nay anh như thế nào?” suốt cả ngày vì tưởng rằng anh ấy sẽ vui khi được bạn quan tâm thì bạn nhầm to rồi. Anh ấy có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nghe đi nghe lại những câu như vậy quá nhiều lần. Nhưng phụ nữ thì ngược lại, họ thích được quan tâm kiểu như vậy.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.