Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những gì nên và không nên làm sau chia tay

Image title

Cũng sẽ bình thường khi những người chia tay muốn biết người kia sau khi chia tay ra sao. Một số chọn cách hỏi bạn bè còn số khác thì “theo dõi” người yêu cũ trên các trang mạng xã hội. Đừng làm vậy vì người đau lòng cũng sẽ chỉ là bạn mà thôi.


Nếu họ đang vui vẻ, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn và tự hỏi vì sao họ có thể quên nhanh như vậy. Còn nếu họ đang buồn, bạn sẽ cảm thấy buồn và tiếc nuối.

Nói không với Rebound Relationship

Rebound Relationship là mối quan hệ ngay sau khi chia tay. Có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng quen một ai đó để khỏa lấp đi cảm giác buồn, khó chịu sau khi chia tay. Những người trong mối quan hệ Rebound Relationship cho biết họ ít có cảm giác với người được gọi là “người yêu mới” hay còn gọi là “người thay thế”.

Mối quan hệ này sẽ chẳng đi đến đâu và sẽ khiến bạn lãng phí thời gian. Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ làm tổn thương cảm xúc của người yêu mới khi họ biết họ chỉ là người thay thế.

Image title


Khả năng làm bạn với người yêu cũ là rất thấp

Sẽ có những cặp sau khi chia tay có thể trở thành bạn bè đúng nghĩa nhưng khả năng này rất thấp. Nếu đã từng yêu người cũ rất nhiều thì việc họ có người mới sẽ khiến bạn tổn thương.

Dành thời gian với những người thương yêu

Thay vì cứ suy nghĩ về mối quan hệ không thành thì hãy dành thời gian với gia đình, bạn bè và những người thương yêu bạn vì đây là những người sẽ chữa lành vết thương lòng cho bạn đấy!

Dành thời gian cho bản thân

Sau khi chia tay bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh để chăm sóc bản thân. Vậy hãy làm những điều mình thích đi nhé!

Học hỏi từ quá khứ

Thay vì cứ suy nghĩ về quá khứ và than vãn về mối tình đã qua thì bạn có thể dành thời gian để suy nghĩ về nguyên nhân dẵn đến các kết của mối tình này. Nếu nguyên nhân là do bạn thì hãy học cách để sửa sai. Học hỏi từ chuyện cũ để rút kinh nghiệm cho hiện tại tốt hơn và sẽ rất hữu ích khi bạn sử dụng những kinh nghiệm này cho một mối tình tiếp theo.

Yêu bản thân

Image title


Tham gia các câu lạc bộ nhảy, đi tập gym,…làm những điều bạn thích. Sửa soạn cho bản thân. Thay vì cứ mãi tiếc nuối về quá khứ bạn hãy cố gắng sống cho hiện tại. Đừng cố gắng làm sao lãng bản thân bằng cách tìm đến rượu để giải sầu.

Sẽ có những ngày bạn sẽ cảm thấy chán nản, tuyệt vọng sau khi chia tay nhưng đừng quá lo lắng và phiền muộn vì những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn. Dành thời gian cho bản thân giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.