Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều xảy ra với “cô bé” khi bạn dừng quan hệ tình dục

Những lợi ích của một cuộc sống tình dục hạnh phúc lành mạnh thường là rất nhiều: bên cạnh niềm vui, việc quan hệ tình dục giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cắt giảm mức độ căng thẳng, giảm huyết áp và làm giảm nguy cơ đau tim. 

Tùy thuộc nỗ lực của bạn, việc giao hợp cũng có thể tính là tập thể dục. Và khi bạn đạt cực khoái, một loại hoóc-môn gọi là oxytocin (hay còn gọi là hoóc-môn âu yếm) sản sinh trong cơ thể, với sự hạnh phúc tột cùng, sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mỹ mãn và đồng thời giúp bạn gắn kết với người yêu của mình.

Image title

Song không phải mọi phụ nữ đều được lựa chọn việc có một đời sống tình dục hạnh phúc. Khi bạn lựa chọn cuộc sống độc thân tự nguyện vì lý do tâm linh hay tôn giáo, thì việc thiếu một đối tác phù hợp, hoặc sự suy giảm ham muốn do một số yếu tố nhất định sẽ dẫn tới một loạt các trạng thái “khô” trong cuộc sống của chúng ta. Vậy thì, điều gì sẽ xảy ra cho âm đạo của bạn khi bạn không quan hệ tình dục?

Cho dù bạn đang quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc lần đầu tiên trong một thời gian dài, bạn có thể gặp phải những sự khó chịu. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của việc độc thân kéo dài thường là sự đau đớn khi giao hợp. Bạn có thể cảm thấy đau và khô ở âm đạo, vì các cơ bắp của bạn chưa quen với việc quan hệ tình dục.

Image title

Nguy cơ thậm chí còn lớn hơn nếu bạn “một mình” quá lâu vì một chuyện gì đó gây khó chịu, chẳng hạn như là trải qua một cuộc chia tay tệ hại. Vấn đề tâm lý đè nặng lên tâm trí của một người cũng có thể gây đau đớn khi giao hợp. Để khắc phục điều này, bạn có thể sự dụng dung dịch bôi trơn hỗ trợ quá trình giao hợp. 

Các chuyên gia về sức khoẻ tình dục đưa ra lời khuyên rằng các cặp vợ chồng nên bắt đầu từ từ, để đảm bảo không có đau đớn, và để cảm thấy thoải mái nhất có thể. Và nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau, hãy dừng lại. Hãy thử lại vào lúc khác, dạo đầu nhiều hơn, và bôi trơn nhiều hơn.

May mắn thay, ngay cả khi người phụ nữ chưa bao giờ quan hệ, thì hầu hết các cơn đau âm đạo thường là thoáng qua và có thể được khắc phục ngay bởi sự kiên nhẫn, màn dạo đầu, và bôi trơn tốt. 

Nhưng trong một số trường hợp, các cơ âm đạo co lại, khiến việc “tác động” nó, dù là bằng ngón tay, cũng là điều không thể Tình trạng này được gọi là co thắt âm đạo, và có rất nhiều lý do giải thích cho nó. Đôi khi nó xảy ra sau khi người phụ nữ bị ép quan hệ tình dục hoặc bị lạm dụng, nhưng nó cũng có thể xảy ra vô cùng ngẫu nhiên.

Image title

Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy tìm cách chữa trị ngay lập tức. Các chuyên gia khuyên bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán và gợi ý phương pháp vật lý trị liệu vùng chậu tầng. Việc điều trị này bao gồm một loạt các bài tập nhẹ nhàng, trong đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ quy định một loạt các dụng cụ để chèn nhằm mở rộng dần dần kích thước âm đạo.

Nếu bạn ngừng có cực khoái trong một thời gian dài thì cơ thể bạn cũng có thể tự nhiên mất đi cảm giác ham muốn.

Các chuyên gia cho biết: để có lại ham muốn tình dục, chúng ta nên thực hành thủ dâm thường xuyên. Cực khoái là điều tốt, dù rằng với một mình bạn hoặc cùng với người tình của bạn, thì cơ thể sẽ sản sinh ra các endorphin tạo sự sung sướng, thoả mãn. 

Hơn nữa, việc thủ dâm thường xuyên giúp bạn “thể hiện” tốt hơn khi lên giường với người tình của bạn. Những người cảm thấy thoải mái khi thủ dâm có xu hướng biết quan tâm để đem lại khoái cảm cho đối phương.

Image title

Sex có thể trở nên nên ít quan trọng hơn khi bạn không còn trong độ tuổi sinh đẻ nữa. Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Lượng estrogen mà phụ nữ sản sinh ra trong thời kỳ mãn kinh giảm nhiều, trong khi đó âm đạo và âm hộ có các thụ thể estrogen nhiều hơn bất kỳ một phần nào khác của cơ thể. 

Ở phụ nữ sau mãn kinh, đời sống tình dục không hoạt động có thể thúc đẩy sự teo âm đạo. Điều đó có nghĩa là tường âm đạo bị khô và trở nên mỏng hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng những phụ nữ không có đối tác cho mình nên thủ dâm thường xuyên hơn. Và nếu bạn có một ai đó, hãy “bận rộn” hơn.

                                                                             Ngân Giang

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.