Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều thú vị về thai kỳ

Mang thai không phải là một việc dễ dàng. Đó là một hành trình khó khăn mà mỗi người mẹ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng để chào đón đứa con yêu quý của mình đến với thế giới này. Nhiều thay đổi xảy ra trong cơ thể người phụ nữ kể từ ngày thụ thai cho đến ngày sinh.

Image title

Và một số thay đổi cũng rất kỳ lạ. Ví dụ, khi phụ nữ đang mang thai, giày họ mang đôi khi trở nên rất chật chội. Đó là vì chân có thể sưng lên một chút trong thời gian mang thai.

Dưới đây là một số điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về thai kỳ:

# 1

Trong thời kỳ mang thai, tử cung tăng ít nhất 500 lần so với kích thước thực của nó.

# 2

Khi một phụ nữ có thai ăn thức ăn, đứa bé sẽ hấp thụ phần lớn các chất dinh dưỡng cần thiết và điều này đôi khi có thể khiến mẹ bầu thiếu hụt một số chất dinh dưỡng nhất định. Chất sắt là một ví dụ tiêu biểu mà các mẹ bầu cần phải bổ sung.

# 3

Một số nghiên cứu nói rằng trẻ sơ sinh đi tiểu ngay trong khi chúng nằm trong tử cung. Nước tiểu trẻ sơ sinh đi ra ngoài lại được hấp thụ trở lại cơ thể.

Image title

# 4

Trong thời gian mang thai, xương trong cơ thể thai phụ sẽ mềm đôi chút. Những hormone như relaxin và estrogen được tiết ra nhiều hơn để thư giãn các dây chằng.

# 5

Phụ nữ trong quá trình mang thai có thể tăng khoảng 10 đến 15 kg nhưng cân nặng của em bé chiếm có khoảng 36%.

# 6

Hàm lượng hormone cao cũng có thể khiến da khô. Khi da bị rách, vết rạn da cũng dần hình thành. Sử dụng kem giữ ẩm có thể cải thiện tình trạng này.

# 7

Mặc dù nhiều phụ nữ nghĩ rằng cho con bú có thể làm thay đổi hình dạng của vú, nhưng thực tế hình dạng vú đã thay đổi trong khi mang thai.

# 8

Một số nghiên cứu nói rằng thậm chí cả tim và bàn chân của phụ nữ trong quá trình mang thai cũng tăng kích thước lên đôi chút.

N.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.