Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều sẽ xảy ra cho cơ thể khi bạn bị thiếu ngủ

Theo số liệu thống kê gần đây, có hơn một tỷ người đang bị thiếu ngủ. Nguyên nhân chính của vấn đề này là sự ràng buộc với công nghệ, cụ thể là chiếc điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Thiếu ngủ thực sự có thể trở thành một vấn đề, đặc biệt là khi tình trạng sức khỏe kém.

Thiếu ngủ có thể khiến cho bạn bị bệnh nặng về tinh thần và thể chất. Nếu bạn thắc mắc bằng cách nào nó có thể ảnh hưởng đến lối sống của bạn, thì sau đây sẽ là một số điều có thể làm cho bạn bị sốc.

Mặt khác, những điều xảy ra với cơ thể của bạn chỉ có thể được giải quyết khi bạn ngủ đủ giấc – 8 tiếng. Vì vậy, sau này mỗi khi bạn sử dụng công nghệ vào đêm khuya, hãy nghĩ về các tác hại mà chúng có thể mang đến cho cơ thể của bạn!

Image title

Cơ thể suy nhược

Thiếu ngủ có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, làm cho bạn dễ bị ốm, và nó cũng có thể làm giảm khả năng miễn dịch của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ngủ đủ giấc và giữ cho cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

Ảnh hưởng đến tim mạch

Người ta nói rằng khi bạn thiếu ngủ, trái tim của bạn sẽ “đau khổ” rất nhiều. Do tim không thể bơm nhiều máu nên sẽ dễ dẫn đến bệnh tim.

Nguy cơ bị ung thư

Khi bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ có nguy cơ cao phát triển các bệnh ung thư như ưng thư vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt.

Image title

Trí óc kém minh mẫn

Một đêm không ngủ sẽ dẫn đến các vấn đề về nhận thức. Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn cả ngày, mà nó còn luẩn quẩn xung quanh tâm trí của bạn. Thiếu ngủ sẽ khiến cho tâm trí không thể suy nghĩ rõ ràng và do đó ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trí nhớ kém

Thời điểm não của bạn nhận được tín hiệu “không ngủ”, toàn bộ quá trình tư duy của bạn sẽ trở nên rối rắm. Một đêm không ngủ sẽ khiến cho tâm trí bị rối loạn và làm cho bạn dễ quên.

“Biểu hiện trên giường” kém

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến năng suất trên giường của một người đàn ông. Ngủ ít hơn năm tiếng cũng làm giảm lượng hormone tình dục từ 10%-15%.

Tăng cân

Ngủ ít hơn 5-6 tiếng một đêm sẽ làm tăng trọng lượng của bạn một cách nhanh chóng. Đây là một trong những điều sẽ xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn thiếu ngủ.

Image title

Nguy cơ bị tiểu đường

Tiểu đường sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn khi bạn bị thiếu ngủ. Khi cơ thể bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ, nồng độ insulin sẽ tăng lên, dẫn dến khởi phát bệnh tiểu đường ở người trưởng thành.

Trở nên vụng về

Bạn sẽ cần phải suy nghĩ hai lần về việc lái xe nếu bạn bị thiếu ngủ. Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể bị mất kiểm soát những gì bạn đang làm, do đó làm cho bạn vụng về và dễ bị tai nạn.

Nhan sắc bị ảnh hưởng

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng vì nó sẽ biểu hiện ra trên làn da của bạn. Nếp nhăn, vết chân chim và nám sẽ bắt đầu phát triển khi bạn bị thiếu ngủ.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.