Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều phụ nữ cần biết về chuyện ly hôn

1. Bạn không muốn kết hôn quá sớm hoặc quá muộn

Những ai kết hôn ở độ tuổi 28-32 thường có tỉ lệ ly hôn thấp nhất vì việc kết hôn khi còn trẻ sẽ khiến bạn cảm thấy như bị ràng buộc và một nguyên nhân khác như việc thiếu kinh nghiệm cũng như không đủ chín chắn trong hôn nhân. Ngược lại, những ai kết hôn muộn khó thể giữ hạnh phúc lâu bền vì họ đã trải qua quá nhiều mối tình dẫn đến có sự so sánh và khó mà có thể giữ được cuộc hôn nhân êm đẹp.

Image title

2. Phụ nữ thường là người khơi mào

Ít nhất 69% số phụ nữ thừa nhận họ là người chủ động trong chuyện ly hôn. Tuy nhiên, trong chuyện hẹn hò, cả nam và nữ đều có tỉ lệ bằng nhau trong vấn đề chấm dứt chuyện tình cảm.

3. Phim khiêu dâm là nguyên nhân gây ly hôn

Những ai xem phim khiêu dâm sau khi kết hôn có nguy cơ ly dị cao. Tồi tệ hơn là những “động tác” trong phim có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến phụ nữ. Và nguy cơ ly hôn sẽ tăng cao gấp 3 nếu phụ nữ xem phim khiêu dâm trước khi kết hôn. Một số người khuyên để chuyện chăn gối thêm mặn nồng hãy xem porn nhưng đây thực sự là lời khuyên tồi.

4. Qúa chén

Việc vợ hoặc chồng chè chén suốt ngày cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ly dị. Việc vợ hoặc chồng đi về nhà với bộ dạng say mèm và mùi rượu nồng nặc đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người.

Image title

5. Khi nơi ở quyết định đến tình trạng ly hôn

Theo một số nghiên cứu thì nơi hai vợ chồng ở cũng ảnh hưởng phần nào đến mức độ hài lòng về cuộc hôn nhân cũng như nguy cơ dẫn đến ly dị.

6. Quan hệ trước hôn nhân

Những ai đã từng quan hệ trước hôn nhân có nguy cơ dẫn đến ly hôn cao.

7. Vấn đề tài chính

Việc chi tiêu vào đám cưới, cuộc sống sinh hoạt của hai vợ chồng cũng góp phần ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc cũng như nguy cơ dẫn đến ly hôn ở các cặp vợ chồng.

8. Hỏi han quá nhiều về việc chi tiêu của nửa kia

Những trận cãi vả có liên quan đến vấn đề tài chính luôn nằm trong top những nguyên nhân dẫn đến ly hôn.

                                                                                                   N.M.C

Tags: Ly hôn
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.