Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều phiền toái khi chăm sóc móng

Việc vệ sinh móng tay, móng chân không chỉ giúp loại bỏ đi các tế bào chết mà còn góp phần mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc vệ sinh và chăm sóc móng rất có thể mang lại một số mặt tiêu cực và phiền toái như:

Image title

Bạn lỡ nếm phải nước son móng tay

Sau khi đã hoàn thành việc cắt và sơn móng tay thì điều đầu tiên bạn làm có thể là ăn một chút gì đó. Khả năng những gì bạn bốc phải có thể dính một ít nước sơn chưa được làm sạch ở rìa móng tay.

Cắt móng có thể rất đau

Đôi khi người làm móng có thể cắt phạm vào da bạn. Đây là trường hợp không mấy dễ chịu vì bạn sẽ cảm thấy đau và nghiêm trọng hơn khi vết cắt sâu có thể khiến da chảy máu. Vì thế, trước khi cắt móng tay bạn nên cho tay vào trong nước ấm để các biểu bì da móng được co giãn.

Dọn dẹp là cả một vấn đề

Sau khi làm vệ sinh móng tay lẫn móng chân thì việc dọn dẹp có thể khiến bạn chán nản vì căn phòng dường như trở nên bừa bộn hơn.

Vết chai sạn

Image title

Các vết chai sạn xuất hiện ở móng tay hoặc chân có thể làm mất tính thẩm mỹ vốn có. Bạn có thể sử dụng đồ cắt và loại bỏ một ít phần da ở các vết sạn.

Cắn móng tay có thể để lại sẹo

Tuyệt đối không cắn móng tay ngay sau khi vừa mới cắt vì lúc này da rất mềm và dễ bị tổn thương nên rất dễ để lại sẹo.

ANH PHƯƠNG

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.