Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều khiến bạn cần gặp bác sĩ hormone tức khắc

Họ muốn biết về tình trạng “triều nhiệt” của bạn

Những cơn “triều nhiệt” trong thời kỳ mãn kinh có thể kéo dài trung bình trên 12 năm. Và có nhiều phụ nữ gặp phải chúng trong thời tiền mãn kinh, khi mà họ vẫn đang có kinh. Các chuyên gia cho biết, nếu các cơn triều nhiệt chỉ xuất hiện trong thời gian có kinh, thì bạn không cần phải lo lắng về nó, vì các triệu chứng sẽ giảm dần khi buồng trứng nhận được nhiều estrogen hơn vào đầu mỗi chu kỳ.

Image title

Image title

Tuy nhiên, nếu các cơn triều nhiệt trở nên nghiêm trọng, thì bạn nên dùng thuốc tránh thai liều thấp. Các estrogen và progesterone kết hợp có thể ngăn chặn các cơn triều nhiệt. Các bác sĩ thường không muốn yêu cầu những phụ nữ trên 35 tuổi uống thuốc ngừa thai vì nguy cơ tăng đột quỵ, nhưng nó có thể an toàn miễn là bạn không hút thuốc.

Họ rất quan tâm đến xương của bạn.

Có một điều đáng ngạc nhiên là các vấn đề về nội tiết tố có thể tăng nguy cơ loãng xương. Cường giáp và cường cận giáp (cả hai đều có liên quan đến sự gia tăng quá mức nồng độ của các hóc môn tuyến giáp và cận giáp) kết hợp với mức vitamin D thấp có thể dẫn đến loãng xương.

Image title

 Vì vậy, nếu bạn đang được điều trị một trong số những vấn đề trên, bác sĩ sẽ cần phải chú ý cẩn thận để duy trì mật độ xương cho bạn. Họ có thể kê đơn một số thuốc đặc trị, và một số thuốc mới mà bác sĩ riêng của bạn có thể không biết tới.

Họ có thể sẽ thảo luận với bạn về vitamin D nhưng có thể sẽ không kiểm tra cho bạn.

Tuy được gọi là vitamin, nhưng nó thực sự là một hóc môn steroid, và đó là lý do vì sao mà các bác sĩ nội tiết quan tâm đến nó. Có rất nhiều cuộc bàn luận về vitamin D được diễn ra vì những lợi ích sức khỏe vô tận của nó. Có một số chuyên gia cho rằng nên kiểm tra định mức vitamin D, nhưng nhiều bác sĩ thì không.

Image title


Nguyên nhân là do các xét nghiệm này quá đắt tiền và phần lớn là không cần thiết. Các bác sĩ vẫn đủ khả năng chẩn đoán dựa trên kết quả kiểm tra chạy của bạn. Nếu bạn s���ng ở vùng ít có ánh nắng mặt trời thì dù có uống sữa mỗi ngày bạn cũng chưa chắc bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể so với những người ở những thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Viện Y tế Mỹ khuyến cáo mỗi người nên bổ sung 600 IU vitamin D mỗi ngày để bảo vệ xương chắc khỏe.

Có một số thứ họ không thể khắc phục:

Một lý do khác vì sao bạn nên tin tưởng bác sĩ riêng của mình: họ có thể nhìn tổng thể sức khỏe của bạn, vì vậy họ có khả năng phát hiện các nguyên nhân khác của các vấn đề, trong khi một chuyên gia như một bác sĩ nội tiết chỉ tập trung vào vấn đề hóc môn của bạn. Kiệt sức và căng thẳng có thể gây ra các triệu chứng tương tự như bệnh tuyến giáp. Một số bệnh nhân ở độ tuổi 40 thường cảm thấy bất lực vì cân nặng tăng dần và tình trạng trầm cảm, mệt mỏi.

Image title

Tất cả chúng đều là triệu chứng của bệnh tuyến giáp, nhưng chỉ cần một viên thuốc nhỏ cũng có thể trị được. Tuy nhiên đôi khi nó chỉ là hậu quả của những sai lầm trong cách sống. Một bác sĩ nội tiết có thể biết rất rõ về tình trạng sức khỏe của bạn, nhưng đôi khi bạn chỉ cần tự chăm sóc bản thân, tập thể dục, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, và dành thời gian để phục hồi tinh thần, cũng có thể giúp bạn cải thiện vấn đề một cách đáng kể.

Nguồn: http://www.prevention.com
Người dịch:  Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.