Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều cơ bản của việc tăng cường cơ bắp

Làm thế nào để tăng cường cơ bắp? Nói một cách đơn giản, bạn cần phải khỏe mạnh hơn để có thể tăng cơ bắp. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải tăng dung tích cơ bắp trong cơ thể bạn. Và dĩ nhiên đó không phải là công việc ngày một.

Image title

Đậy chính là lý do tôi không khuyến khích các bạn tìm cách để tăng cường cơ bắp một cách nhanh chóng. Đốt cháy giai đoạn như vậy sẽ không bao giờ hiệu quả và đặc biệt, sử dụng thuốc kích thích cơ bắp steroid không hề tốt cho cơ thể bạn vì chúng có thể gây các tác dụng phụ.

Kể cả khi cơ địa không tốt, bạn vẫn có thể đạt đến những thành công nhất định bằng việc tập luyện và hãy tự hào về kết quả mặc dù không cao nhưng bạn đã thực sự phấn đấu rất tích cực.

Image title

Thực tế mà nói, với việc tập luyện phù hợp, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về chính bản thân mình với thành tích tuyệt vời. Dĩ nhiên chúng ta không trông mong có được cơ bắp đồ sộ như một vận động viên thể hình hay cử tạ chuyên nghiệp được. Hãy nhớ rằng họ tập luyện mỗi ngày và điều đó không khả thi đối với nhiều người vì chúng ta còn phải làm việc cả ngày để kiếm sống nữa.

Hãy đọc tiếp bài viết để biết thêm về những điều cơ bản trong việc tăng cường cơ bắp.

1. Hãy tiêu thụ nhiều đạm:
Cơ bắp ta tăng cường chính từ thực phẩm mà ta ăn vào. Chất đạm giúp cho cơ bắp phát triển. Hãy ăn đạm thường xuyên.

Image title

2. Tăng cường lượng calo:
Bạn phải dung nạp thêm ít nhất 500 calo mỗi ngày để có thể tăng xấp xỉ 500gr trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Thế nhưng lượng calo ấy phải được hấp thu từ các thực phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị thừa cân, hãy xin tư vấn từ các bác sĩ.

Image title

3. Hãy cử tạ:
Việc tốt nhất để kích thích cơ bắp là cử tạ. Mặc dù có rất nhiều cách luyện tập nhưng cử tạ là cách tốt nhất để cơ bắp tăng cường. Hãy đăng ký tập ở phòng gym để được sự hướng dẫn từ các chuyên gia và huấn luyện viên hướng dẫn để tránh việc bị thương do tự tập luyện.

4. Tăng cường cơ ngực:
Nếu bạn chỉ muốn tập những bài đơn giản để có thời gian cho công việc hằng ngày, hãy nằm đẩy ngực, bài này giúp cho phần trên cơ thể săn chắc.

5. Tăng cường cơ chân:
Tương tự như trên, hãy tập động tác đứng lên ngồi xuống để tăng cường phần cơ ở chân bạn. Lặp đi lặp lại động tác chậm rãi và tăng khối lượng tạ dưới sự chỉ định của huấn luyện viên.

Image title

6. Giảm lượng thức ăn mỗi bữa:
Hãy tập ăn ít hơn nhưng đầy đủ dinh dưỡng và chia ra làm nhiều bữa. Cố giữ lượng calo hấp thụ vào ổn định như mọi ngày.

7. Nghỉ ngơi đầy đủ:
Hãy tập luyện luân phiên 3 đến 4 ngày mỗi tuần và nghỉ ngơi vào những ngày còn lại. Cơ thể sẽ phát triển khi bạn nghỉ ngơi.

8. Đừng quên những bài tập cho tim mạch:
Cố gắng tập những bài tốt cho tim như chạy bộ, ít nhất 1 lần mỗi tuần để tăng cường thể lực, độ bền cũng như đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Image title

9. Ngủ điều độ:
Mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không ngủ điều độ. Hãy trân trọng cơ thể của mình và ngủ đầy đủ. Sau một vài tuần, bạn sẽ thấy cơ thể săn chắc và cơ bắp khỏe hơn.

Trung Trực

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.