Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều cần biết về xâm hại tình dục ở trẻ em

Xâm hại tình dục trẻ em hay ấu dâm đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Vấn đề này rất kỵ khi nhắc tới và đó cũng là lý do vì sao những kẻ “cầm thú” vẫn còn nhởn nhơ bên ngoài xã hội. Đây là lúc chúng ta phải đối diện với nó và tìm cách ngăn chặn nó vì sự an toàn và tương lai của con em của chúng ta.

Image title


Là những bậc làm cha làm mẹ, bạn cần phải biết một số điều về xâm hại tình dục trẻ em. Đây là bước đầu tiên để bảo vệ con của bạn. Theo thống kê, có ít nhất 1 trên 4 trẻ em bị xâm hại tình dục trước 18 tuổi.

Bị xâm hại tình dục có thể để lại một vết thương vô cùng lớn về cả thể xác lẫn tinh thần cho trẻ, thậm chí có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về tâm lý, xã hội và những hành động tiêu cực.

Xâm hại tình dục trẻ em là gì?

Xâm hại tình dục trẻ em là tất cả những hành động tiếp xúc quá mức thân mật với trẻ, động chạm đến thân thể, những nơi cấm kỵ của trẻ.

Những hành vi động chạm bao gồm:

Image title


Động chạm vào vùng kín của trẻ để thỏa mãn dục vọng.

Bắt trẻ động chạm vào vùng kín của ai đó.

Đưa hoặc chạm vật lạ hay vùng kín của ai đó vào vùng kín của trẻ để thỏa mãn dục vọng.

Những hành vi xâm hại tình dục nhưng không động chạm:

Cho trẻ xem phim ảnh đồi trụy.

Cố tình cho trẻ nhìn thấy bộ phận sinh dục của ai đó.

Chụp hình trẻ ở những tư thế gợi dục.

Nhìn trẻ tắm, đi vệ sinh hay khi không mặc quần áo khi đang có những ý nghĩ đồi trụy.

Làm, đăng, tải hay xem những đoạn phim đồi trụy về trẻ em.

Ai là những kẻ “cầm thú” đó?

Bạn không thể biết được chính xác ai là kẻ bệnh hoạn, biến thái, vì những kẻ đó cũng như chúng ta, sống và làm việc bình thường, chỉ có tương tử và suy nghĩ bên trong là thối nát.

Những kẻ biến thái đó thường là những người quen biết với trẻ

Theo thống kế, những người xâm hại tình dục trẻ thường là những người có quen biết với trẻ, thậm chí là bạn bè của bố mẹ hay người thân trong gia đình.

Trẻ không nói dối về chuyện bị xâm hại tình dục

Image title


Bố mẹ thường hay bỏ ngoài tai những lời nói của con cái vì nghĩ rằng chúng còn nhỏ và không biết gì. Nhưng vấn đề xâm hại tình dục không phải là chuyện đùa và trẻ chẳng có lý do gì để dựng lên chuyện đó cả. Nếu trẻ nói với bạn về chuyện đó thì chỉ có một khả năng là trẻ đã bị ai đó làm những hành động không đúng đắn với mình. Sự giúp đỡ và lòng tin của bạn có thể giúp trẻ ngăn chặn những chấn thương và tổn thương tâm lý sau này.

Trẻ em sẽ không bao giờ quên được những gì đã trải qua

Nếu không được giúp đỡ bằng những phương pháp đúng đắn, con của bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi cái bóng đen tối của ký ức kinh hoàng đó. Trẻ cần phải được cảm thông, giúp đỡ, bảo vệ từ gia đình và trẻ cần phải được nhìn kẻ biến thái đó bị trừng phạt.

Những kẻ thích ấu dâm không phải lúc nào cũng là người có vấn đề về tâm lý

Như đã nói ở trên, họ có thể là những người đã có gia đình, có vợ con, có cuộc sống ổn định, và quan hệ tình dục bình thường với người trưởng thành.

Những kẻ ấu dâm cần phải được trừng trị như những kẻ giết người hay phạm những tội nghiêm trọng.

Trẻ không có trách nhiệm trong chuyện này

Đừng bảo giờ đổ lỗi cho trẻ em hay thanh thiếu niên về chuyện bị xâm hại tình dục vì chúng không thể khiêu gợi bất kỳ ai. Đó là vấn đề và là lỗi của những kẻ biến thái, những kẻ luôn bị khiêu gợi và kích thích bởi hành động và cử chỉ của trẻ em.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.